Xin tiền nhưng vợ không đưa, Khuất Minh Tuấn (SN 1977, trú tại thôn Minh Nghĩa, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã dùng dao nhọn cứa nhiều nhát vào cổ làm nạn nhân tử vong. Phát hiện vợ đã chết, đối tượng lấy toàn bộ tài sản trên người nạn nhân chạy trốn.

Hung thủ từng là con nghiện

Vụ việc chị Nguyễn Thị Loan (SN 1980, vợ Tuấn) bị chính người chồng nhẫn tâm dùng dao nhọn cắt cổ đang khiến cho dư luận vô cùng căm phẫn. Theo những thông tin từ Công an huyện Thạch Thất, trước thời điểm xảy ra vụ án mạng khoảng 10 phút, vợ chồng Tuấn cãi nhau rất dữ dội. Nội dung mâu thuẫn xoay quanh việc Tuấn xin tiền chị Loan. Biết chồng đòi tiền để đi ăn chơi, đập phá nên chị Loan cương quyết không đưa. Sau đó, chị Loan lấy xe đạp đi tới chỗ làm là một xưởng may trong thôn. Uất ức vì vợ không nghe lời, Tuấn hùng hổ đuổi theo chặn đầu xe và bắt vợ quay về nhà nói chuyện.

Chân dung nạn nhân Nguyễn Thị Loan (ảnh do gia đình cung cấp)

Hai vợ chồng tiếp tục cãi vã kịch liệt, đỉnh điểm Tuấn dùng một đoạn dây điện siết cổ vợ, tiếp đó dùng một con dao nhọn đã thủ sẵn từ trước cứa nhiều nhát vào cổ chị Loan. Chị Loan chỉ kịp ú ớ lên vài tiếng rồi gục xuống. Gây án xong, Tuấn lấy đi đôi bông tai vàng cùng toàn bộ số tiền có trên người chị Loan rồi bỏ trốn.

Ông Khuất Minh Tích (bố Tuấn) đang làm vườn phía sau nhà thấy Tuấn bỏ đi với dáng vẻ vội vàng nên vội vào trong nhà thì phát hiện con dâu đang nằm bất động, trên cổ có nhiều vết cứa sâu.

Ngay sau khi xác định được hung thủ sát hại chị Nguyễn Thị Loan chính là Khuất Minh Tuấn, lực lượng chức năng đã khẩn trương tổ chức vây bắt. Sáng 13/11, Tuấn đã bị công an bắt giữ. Theo tìm hiểu của PV, Tuấn là con cả trong gia đình có 3 anh chị em. Trước đây Tuấn từng là con nghiện và có vấn đề về thần kinh. Đã từng có thời gian Tuấn bị ông Tích và gia đình xích chân trong nhà để tránh gây tai họa. Tuy nhiên, Tuấn đã tháo được xích rồi bỏ nhà trốn vào miền Nam sống với mẹ một thời gian.

Về phía chị Nguyễn Thị Loan, sinh ra trong một gia đình có tới 7 anh chị em (chị Loan là thứ 6), do kém duyên nên hơn 30 tuổi chị vẫn chưa lập gia đình. Một ngày đầu tháng 7/2014, một người quen trong làng mai mối chị Loan cho Tuấn.

Cuộc đời khổ hạnh của nạn nhân

Ông Nguyễn Tiến Sắc, bố nạn nhân nghẹn ngào chia sẻ với PV. Ảnh: Xuân Thắng

Đám cưới giữa Tuấn và chị Loan diễn ra đúng sau 2 tuần quen biết. Chính vì không có thời gian tìm hiểu nhau nên vừa lấy nhau về chưa được bao lâu, hai bên bắt đầu xảy ra bất đồng. Trong khi chị Loan làm lụng đầu tắt mặt tối vun vén cho cuộc sống gia đình thì Tuấn ngập chìm trong men rượu, chơi bời. Tuấn suốt ngày về nhà lèo nhèo đòi tiền vợ. Nếu chị Loan không đáp ứng yêu cầu thì phải hứng chịu những trận đòn thừa sống thiếu chết. Sống trong cảnh bạo hành, nhưng sợ bố mẹ đẻ lo lắng nên chị Loan âm thầm chịu đựng.

Khuôn mặt thất thần, giọng nghẹn đắng, ông Nguyễn Tiến Sắc (bố chị Loan) chia sẻ: “Trong số 7 người con, tôi lúc nào cũng dành tình cảm cho Loan nhiều hơn. Nhiều lúc thấy con buồn tủi chuyện tình cảm, vợ chồng tôi chỉ biết động viên, an ủi. Cuộc hôn nhân của nó với thằng Tuấn cũng là do nhờ người mai mối mà thành. Tuy vậy, trước khi đám cưới diễn ra, vợ chồng tôi có nghe Tuấn bị nghiện, nhưng bà mối khẳng định như đinh đóng cột rằng đó là tin đồn nên gia đình cũng yên tâm. Mặt khác vì thương con gái, đã ngoài 30 cũng nên để nó đi tìm hạnh phúc của riêng mình. Vậy mà giờ đây, mới lấy chồng được vài tháng, nó đã phải chết oan uổng”.

Cũng theo thông tin từ phía gia đình nạn nhân, trước khi bị chồng sát hại, chị Loan từng nhắn tin cho em gái bảo rằng Tuấn thường xuyên đánh đập, đe dọa và tuyên bố sẽ ly dị. Vì sợ bố mẹ lo lắng nên chị Loan dặn người em gái không được nói với bất cứ ai.

Được biết, 10 ngày trước khi xảy ra vụ án mạng, Tuấn có về nhà đòi chị Loan 5 triệu đồng bảo đi có việc. Sợ chồng đánh đập nên chị Loan lấy hết số tiền dành dụm được của mình đưa cho Tuấn. Có tiền trong tay Tuấn bỏ nhà đi nhiều ngày, khi trở về thì không còn một xu dính túi.

Tại CQĐT, Tuấn khai nhận, sáng 13/11, anh ta không đồng ý cho chị Loan đi làm, đồng thời viết đơn ly hôn bắt vợ kí. Khi chị Loan xé lá đơn, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Tuấn dùng dây điện siết cổ rồi sử dụng dao nhọn sát hại chị Loan. Tuấn cho rằng muốn ly hôn với vợ vì sợ bị chị Loan đầu độc. Thời điểm bắt giữ Tuấn, cơ quan chức năng phát hiện trên người đối tượng có một gói thuốc điều trị bệnh hoang tưởng, tâm thần và một số giấy tờ khám chữa bệnh.