(Tình yêu) - Chồng tôi muốn tôi bỏ công việc hiện tại để về quê xin vào một cơ quan nhà nước.

Chồng lúc nào cũng so đo từng tý

Chồng tôi muốn tôi bỏ công việc hiện tại để về quê xin vào một cơ quan nhà nước- Ảnh minh họa

Con bé nên tôi không thể để cháu ở nhà với bố được vì vậy mà tôi phải thuê ôsin để trông con, cũng như đưa đón đi học. Công việc của tôi cũng đang tiến triển rất tốt, có năng lực lại năng động, khéo léo nên tôi đang được ban giám đốc công ty cân nhắc lên vị trí trưởng phòng.

Thu nhập cũng đủ cho tôi thuê ôsin, nuôi con và trang trải cho cuộc sống mà không cần đến sự trợ giúp của chồng. Mặc dù vậy nhưng hàng tháng chồng tôi cũng đến thăm mẹ con tôi hai lần và đưa cho tôi ít tiền chăm con và phụ tôi thanh toán tiền nhà trọ.

Nhưng thời gian gần đây vợ chồng tôi thường hay xung đột, cãi vã với nhau vì chuyện gia đình. Nguyên nhân cũng không có gì chỉ là cả hai chưa tìm được tiếng nói chung. Anh muốn tôi bỏ công việc hiện tại để về quê xin vào một cơ quan nhà nước.

Anh nói chỉ cần chịu khó bỏ ra một ít tiền quan hệ là được, thu nhập ban đầu theo hệ số chuyên viện đại học 2,34 nhân với lương tối thiểu thì cũng được 2,5 triệu cộng với phụ cấp linh tinh nữa thì thu nhập hàng tháng cũng được khoảng 4triệu/tháng và có thời gian chăm sóc con cái. Công việc nhàn hạ hơn nữa lại cứ làm hết giờ là về, đến kỳ là tăng lương. Còn cứ làm ở Hà Nội mãi vợ chồng xa cách thu nhập có cao nhưng rồi thuê ôsin và thuê trọ cũng hết.

Nếu nghe lời anh thì gia đình có điều kiện sum họp, không phải sống cảnh chồng quê, vợ phố như bây giờ. Vợ chồng sẽ được gần gũi nhau nhiều hơn. Nghe thì mùi mẫn vậy, có điều với tôi bao nhiêu năm làm việc, phấn đấu ở thành phố mới có được công việc tốt như hiện tại, nó tuy vất vả nhưng bù lại thu nhập cũng không tệ hàng tháng ngoài lương chính còn có cả các khoản phụ cấp tất cả cũng lên đến cả 1000USD.

Hơn nữa công việc hiện tại còn nhiều cơ hội thăng tiến và được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp và đây lại là công việc mà tôi yêu thích. Nếu giờ bỏ đi để về quê thì quả là phí quá. Làm việc trong một cơ quan nhà nước chắc chắn rằng thời gian sẽ gò bó hơn công việc hiện tại của tôi rất nhiều, mà thu nhập lại thấp với 4triệu thì không đủ để tôi mua sắm quần áo hàng tháng nói gì đến việc nuôi con và chăm sóc chúng ăn uống, học hành.

Chính vì thế mà tôi nói với anh sẽ không thể tử bỏ công việc hiện tại để theo anh về quê được. Thế là chồng tôi nổi khùng lên và anh ra yêu sách gây áp lực, anh nói rằng vợ chồng mỗi người một nơi sớm muộn gia đình sẽ rạn nứt, anh không thể hàng tháng đến thăm tôi được mãi. Nếu tôi không nghe lời đồng nghĩa với việc hạnh phúc gia đình sẽ tan vỡ và ly hôn là điều tất yếu. Anh cho tôi hai tuần để đưa ra quyết định một là theo anh về quê thì có gia đình còn không thì sẽ ra tòa.

Giờ tôi không biết phải làm sao để thuyết phục chồng mình, ngày cuối cùng phải trả lời chồng đã đến rất gần rồi vậy mà tôi vẫn rối như tơ vò. Tôi phải chọn con đường nào để đi đây. Ai có thể cho tôi lời khuyên, tôi xin cảm ơn!

Thanh Thu