(Zing) - Với thiện chí trả nợ cho nông dân nên chồng nữ đại gia miền Tây tiếp tục bán nhà đất. Ông Trí cũng khẳng định không thuê luật sư ra tòa, chấp nhận thua kiện.

>> >> >> Ngân hàng ACB tự tin sớm đòi được nợ từ Bianfishco

Ngày 17/4, ông Trần Văn Trí, chồng nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Bình An - Bianfishco) cho biết ngoài việc bán đất ở Sóc Trăng, ông vừa bán một căn nhà riêng ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) được hơn 5 tỷ đồng để trả nợ cho nông dân. Theo đó, có thêm 12 hộ mà Bianfishco còn nợ đã được trả một phần, trong vài ngày tới sẽ tiếp tục trả khi bán được tài sản của gia đình và công ty.

Ông Trí tiếp tục bán nhà đất trả nợ, quyết tâm gây dựng lại nhà máy thủy sản Bình An

Theo ông Trí, sau khi có được giấy ủy quyền hợp pháp của vợ gửi về từ Mỹ, ông đã ký công văn gửi TAND quận Ô Môn và TAND TP Cần Thơ trình bày quan điểm về những đơn kiện đòi nợ. Cụ thể là Bianfishco chấp nhận có nợ tiền nông dân và chấp nhận thua kiện nếu bị nông dân kiện ra tòa. Vì vậy, ông không thuê luật sư tham dự các phiên tòa, đồng ý với mọi sự phán quyết của tòa án.

Bên cạnh đó, ông Trí còn đề nghị các nguyên đơn mang hồ sơ chứng từ có liên quan đến trực tiếp phòng kế toán của Bianfishco để đối chiếu công nợ, nhằm giúp công ty lên kế hoạch trả nợ sau đại hội cổ đông, kèm phương án tái cấu trúc hoạt động.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Trường Thành (TP Cần Thơ) đại diện cho hai hộ dân kiện đòi nợ Bianfishco hơn 18 tỷ đồng (bản án sơ thẩm bị kháng án) cho biết nếu Bianfishco có thiện chí trả nợ, có lịch thời điểm trả nợ hẳn hoi thì ông chấp nhận giảm lãi suất so với phán quyết của bản án mà tòa sơ thẩm đã xét xử (rút kháng án).

HỒNG DÂN

Theo Infonet.vn