Với giá thành cao từ một tới hơn 2 triệu đồng nhưng các mẫu túi cao cấp đều có giá trị sử dụng lâu dài và tạo cá tính, thời trang cho người sử dụng.

Các phụ kiện cho thiết bị di động của Apple luôn thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng trong nước nhờ đa dạng ở kiểu dáng cũng như giá tiền với nhiều mẫu mã để lựa chọn khác nhau. Tùy nhu cầu và khả năng kinh tế, người dùng có thể chọn túi đựng cho iPad hay MacBook với giá từ 1 triệu đồng đến khoảng trên 2 triệu đồng. Nổi bật trong số các dòng túi đeo cao cấp có thể kể đến các tên tuổi như Be-ez, Golla, STM "đang nổi" hay Tucano, rẻ hơn một chút dưới 1 triệu đồng cũng có thể tìm thêm dòng túi Cadase

Hầu hết các loại sản phẩm đang bán trên thị trường đều có nhiều màu sắc để lựa chọn như loại Be-ez LA besace có tới 6 màu để lựa chọn dưới phối màu của lớp vải ngoài và bên trong. LErush EnVille dành cho người dùng là nam giới cũng có tới 3 màu sắc.

Đối với các loại túi, thường có hai kiểu kích thước bao gồm vừa khít với máy tạo sự gọn gàng, dễ mang theo nhưng nhược điểm là ít đựng thêm được các thiết bị cũng như phụ kiện khác, phù hợp cho những buổi đi chơi ngắn hay giao lưu bạn bè. Trong khi đó, một số loại có kích thước lớn hơn, nhiều ngăn phù hợp cho các chuyến dã ngoại dài ngày hay du lịch.

Ngoài ra, người dùng cũng cần lựa chọn kích thước túi cho phù hợp với các sản phẩm hiện có. Nếu đang sở hữu cả máy màn hình 11 inch và 13 inch thì nên mua loại lớn 13 inch để có thể sử dụng cho cả hai. Đối với iPad thì mọi việc đơn giản hơn nhờ kích thước màn hình không thay đổi qua các "đời". Chỉ duy nhất một số loại bao đựng chống sốc bó sát máy phải xem kỹ vì có thể không phù hợp với iPad thế hệ đầu tiên do hơi dày. Nếu sử dụng máy với nhiều phụ kiện cũng nên thử để trước khi quyết định mua để không ảnh hưởng đến sự tiện dụng sau này.

Theo chị Trang, đại diện công ty Phong Thái, Hà Nội đang phân phối một số dòng sản này, tuy có giá thành cao nhưng các mẫu túi cao cấp thường có giá trị sử dụng lâu dài do chất liệu vải tốt, đường chỉ may bền ít bị đứt hoặc hỏng sau thời gian sử dụng. Ngoài ra, các sản phẩm này còn tạo cá tính, thời trang cho người dùng ngoài mục địch chính là bảo vệ thiết bị đang sử dụng.

Người dùng cũng nên chọn mua túi ở những nơi có uy tín và được phân phối chính hãng để tránh mua phải hàng nhái. Thông thường hàng giá có kiểu dáng gần như y hệt nhưng màu sắc có thể bị phai sau mỗi lần giặt, các đường chỉ không đều, lớp chống sốc khá mỏng khó bảo vệ máy và vải nhanh bị rách hoặc sờn.

Dưới đây là một số loại túi xách, túi đựng iPad, MacBook mới xuất hiện tại Việt Nam.

Túi LA garde robe của Be-ez giá khoảng 1,35 triệu với nhiều màu sắc để lựa chọn như đỏ, hồng, cam, vàng chanh với thiết kế nhiều nét uốn cong điệu dành cho phái đẹp. Đây là sản phẩm có thể để vừa một chiếc MacBook cỡ khoảng 13,3 inch cùng các phụ kiện như sạc, chuột hoặc điện thoại và một vài phụ kiện nhỏ khác.

Túi LA besace cũng của Be-ez giá khoảng 1,85 triệu với kích thước lớn hơn một chút với nhiều ngăn có thể đựng MacBook hoặc các loại laptop với kích thước từ 13 đến 15 inch, tài liệu A4 hoặc nhiều phụ kiện khác.

Túi LE rush En Ville cho nam giới với giá 1,35 triệu đồng có thể để vừa iPad các đời với lớp chống sốc bảo vệ và ngăn ngoài đựng một số phụ kiện khác.

Túi Golla G815 cho các mẫu laptop 13 inch trở xuống với kiểu dáng đơn giản và vải thô bền với giá khoảng 1,1 triệu đồng.

Dòng túi của Golla với kích thước lớn có thể sử dụng để máy tính, điện thoại, máy tính bảng và nhiều phụ kiện và vật dụng cá nhân khác cho các chuyên đi xa.

Tuấn Lê