Hãy đảm bảo rằng bạn có một tư thế thoải mái khi bạn mát xa. Hãy chọn cho mình một tư thế ngồi để mát xa cho bé hiệu quả nhất.

Chon tu the thich hop khi tien hanh mat xa cho be - Anh 1

Tư thế ngồi để mát xa cho bé

Bạn cần chọn tư thế ngồi cho phép bạn có thể giữ thẳng lưng, đặc biệt trong khi bạn nghiêng người về phía trước. Nếu bạn mát xa cho bé yêu trên sàn nhà, hãy thử ba tư thế ngồi để mát xa cho bé dưới đây để lựa chọn cho mình một tư thế phù hợp với bạn nhất.

Tư thế quỳ: Quỳ gối trên sàn với phần đầu gối của bạn để trên chiếc khăn bông để bạn có thể thấy thoải mái hơn. Hãy đặt một tấm đệm giữa chân và mông khi bạn ngồi quỳ xuống.

Tư thế bắt chéo chân: Ngồi lên một tấm đệm với hai chân bắt chéo. Đặt bé ngay phía trước bạn. Nghiêng người về phía trước và mát xa cho bé để thử xem tư thế ngồi để mát xa cho bé này có thoải mái hay không.

Bạn hãy giao tiếp với bé bằng cách dành cho bé những ánh mắt yêu thương và sự xoa bóp nhanh mạnh - cả bạn và bé sẽ đều cảm thấy điều này rất thú vị.

Hãy cố gắng giữ lưng bạn được thẳng khi bạn nghiêng người về phía trước để mát xa cho bé.

Tư thế ngồi để mát xa cho bé phù hợp nhất là tư thế dạng chân: Ngồi lên một chiếc đệm và duỗi chân bạn ra hai bên người bé. Bạn có thể sẽ cần hai chiếc đệm để giữ cho lưng thẳng, đặc biệt là khi bạn rướn người để mát xa đầu cho bé.

Chu Huyền
Theo Đời sống Plus