Áo dài màu sắc tươi sáng, chất liệu không quá mỏng và được trang trí bằng họa tiết to bản giúp cho thân hình trông đầy đặn hơn.

Dáng người em gầy nên không biết chọn áo dài cưới như thế nào? Anh chị tư vấn giúp em nhé. (Hằng)

Ảnh: Áo dài Minh Châu.

Gợi ý cho bạn: Để chọn được một chiếc áo dài phù hợp với vóc dáng, cô dâu cần quan tâm đến những yếu tố màu sắc, chất liệu và kiểu dáng. Cô dâu gầy khi chọn áo dài cần chú ý đến những yêu cầu sau:

- Màu sắc: Các màu sắc phổ biến như trắng, đỏ, vàng, hồng, tím đều phù hợp với cô dâu gầy. Nếu chọn màu hồng, cô dâu cần tránh hồng cánh sen đậm.

- Chất liệu: Cô dâu nên chọn chất liệu mềm mịn như lụa, satin, voan, ren, tránh những chất liệu mỏng và ôm sát người.

Ảnh: Áo dài Minh Châu.

- Họa tiết: Khéo chọn họa tiết trên thân áo sẽ giúp cô dâu khắc phục nhược điểm hình thể hiệu quả. Hoa văn nên có kích thước lớn, trải đều trên thân áo hoặc bố trí theo chiều ngang của chiếc áo. Để đánh lừa thị giác của người đối diện, giảm sự chú ý vào nhược điểm, cô dâu cũng có thể chọn hoa văn đính pha lê lấp lánh hay vẽ bằng nhũ.

- Kiểu dáng: Áo có tay voan mỏng sẽ được che cánh tay khẳng khiu, tạo sự mềm mại, dáng cúp ngực trái tim giúp vòng một đầy đặn hơn. Đối với tà áo, cô dâu nên chọn tà kép với vải voan kính, chiffon, hoặc tà sau dáng đuôi công với vải lụa mềm mại. Ngoài ra, cô dâu gầy không nên đội khăn đóng mà thay vào đó là các kiểu tóc xõa tự nhiên và búi thấp nữ tính.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập