Hôm 26/8, tờ The Local (Thụy Điển) đưa tin, một người đàn ông Bỉ đã mạo hiểm nhờ một người bạn dội 1.500 lít nước đá từ trên máy bay xuống đầu để thực hiện thử thách dội nước đá (Ice Bucket Challenge)

Sau khi thực hiện xong trò mạo hiểm trên tại một sân bay nhỏ ở Empuriabrava, Catolonia, Tây Ban Nha, người đàn ông đã bị ngã quỵ và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện.

Dội tới 1500 lít nước đá từ máy bay cứu hỏa xuống đầu.

Ông Rolf Kuratle, giám đốc công ty nhảy dù Skydive Empuriabrava cho biết: "Họ đã lên kế hoạch thực hiện thử thách dội nước đá để quyên góp tiền cho bệnh nhân ALS (Bệnh xơ cứng teo cơ một phần)”.

Ông miêu tả lại hành động quá mạo hiểm này: "Phi công đã lái một chiếc máy bay cứu hỏa, loại thường dùng để chữa cháy trong rừng, để đổ nước đá xuống đầu bạn mình. Họ rõ ràng đã không lường trước được lượng nước sẽ đổ xuống”.

Mặc dù các báo cáo ban đầu cho biết người đàn ông này đã bị thương nghiêm trọng nhưng ông Kurratle cho hay, ông đang dần phục hồi và không hề có tổn thương gì bên trong.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Local của Thụy Điển, một mạng tin tức bằng tiếng Anh lớn nhất ở châu Âu với hơn 4 triệu người đọc mỗi tháng.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)