NDĐT - Trận derby thành Luân Đôn vừa khép lại với chiến thắng 2-0 dành cho đội chủ nhà Chelsea. Những cái đầu nóng đáng trách đã khiến Arsenal thua trận. Chelsea đã có trận thắng quá quan trọng dù không thể nói là thuyết phục.

Những cái đầu nóng khiến Arsenal (áo đỏ) thua trận.

Các cầu thủ Arsenal chơi tấn công rất chủ động mặc dù phải thi đấu trên sân của Chelsea. Cũng như trận đấu ở Champions Lesgue, HLV J. Mourinho tiếp tục để J. Terry ngồi ghế dự bị. 10 phút đầu trận, Arsenal là đội kiểm soát bóng nhỉnh hơn, nhưng hàng phòng ngự của Chelsea liên tiếp khiến các cầu thủ Arsenal rơi vào thế việt vị và tổ chức phản công khá nguy hiểm.

Phút 23, D. Costa sút xa, bóng đi chìm nhưng đi thẳng vào vị trí của thủ môn P. Cech. Chelsea liên tục ép sân, buộc các cầu thủ Arsenal phải lui về tổ chức phòng ngự, chỉ còn T. Walcott ở phía trên. Phút 29, Arsenal phản công nhanh, Walcott ra chân “sửa” bóng vào góc xa khung thành của Chelsea nhưng thủ môn Begovic kịp bắt gọn.

Phút 32, đến lượt Chelsea phản công, C. Fabregas có pha chuyền bóng chính xác cho Pedro lao xuống, nhưng thủ môn P. Cech bắt bóng trước khi Pedro kịp dứt điểm. Hàng phòng ngự của cả hai đội đều chơi chắc chắn, buộc đối thủ phải dứt điểm từ xa. Phút 39, sức trẻ của Zouma (đá thay vị trí của Terry) đã kịp chặn được bóng trong chân của Walcott, giải nguy cho Chelsea. Phút 43, Hazard lại chuyền bóng cho Pedro sút căng buộc P. Cech phải đấm bóng ra chịu phạt góc.

Pha tranh chấp bóng giữa Costa và Paulista ở phút 45 đã khiến cầu thủ trẻ của Arsenal bị thẻ đỏ, dù Costa là người chơi xấu trước đó. Sự non nớt, thiếu kiềm chế của Paulista đã gây hại cho Arsenal.

Lợi thế về người đã mang lại bàn thắng cho Chelsea ở phút 53: C. Fabregas đá phạt, câu bóng để Zouma đánh đầu tung lưới thủ môn P. Cech. Phút 77, HLV A. Wenger buộc phải rút hai cầu thủ thể lực không tốt là Ozil và Sanchez ra sân để thay bằng Oxlade-Chamberlain và Giroud. Lập tức, Arsenal có thế trận tốt hơn. Nhưng chỉ một phút sau, S. Cazorla nhận thẻ vàng thứ hai, bị đuổi khỏi sân, Arsenal chỉ còn 9 cầu thủ trên sân. Khó có thể hình dung được diễn biến trận theo theo chiều hướng như vậy. Những cái đầu nóng đã khiến Arsenal phải trả giá. Phút 90, sau một loạt pha công phá, Hazard sút bóng trúng người một cầu thủ Arsenal, bóng đổi hướng vào lưới trước sự bất lực của thủ môn P. Cech – Chelsea thắng chung cuộc 2-0 và nhảy từ vị trí 17 lên thứ 10.

<

>

H.N