- Thi đấu không được như mong muốn, lãnh đạo Bình Dương quyết định đưa GĐKT Lê Thụy Hải lên làm thuyền trưởng thay cho HLV Nguyễn Minh Dũng, từ ngày 10/2.

Thi đấu không được như mong muốn, lãnh đạo Bình Dương quyết định đưa GĐKT Lê Thụy Hải lên làm thuyền trưởng thay cho HLV Nguyễn Minh Dũng, từ ngày 10/2.

Sau 3 vòng đấu, đội bóng trăm tỷ Bình Dương mới chỉ có được một trận hòa duy nhất, và thua 2 trận đấu còn lại khiến nhà cựu vương V-League chỉ đứng áp chót trên BXH.

Thất bại mới nhất trước Thanh Hóa ở ngay trận mở màn của năm mới là giọt nước tràn ly buộc lãnh đạo đội bóng này phải thay đổi, khi đưa ra quyết định trên hòng cứu vãn tình hình.

Ông Lê Thụy Hải lần thứ 4 làm thuyền trưởng của Bình Dương

Theo đó, GĐKT Lê Thụy Hải - người được lãnh đạo Bình Dương bổ nhiệm vào vị trí này ngay trước khi nghỉ Tết Nguyên đán sẽ giữ vai trò chủ chốt trong cabin huấn luyện của đội bóng đất Thủ kể từ ngày 10/2/2014 thay cho người trợ lý cũ Nguyễn Minh Dũng được điều chuyển xuống làm công tác đào tạo trẻ.

Thực ra, không phải tới thời điểm hiện tại ông Hải "lơ" mới ngồi vào ghế nóng của đội bóng đất Thủ, mà ngay khi được mời về làm GĐKT, coi như quyền quyết định về chuyên môn ở Bình Dương đã được trao cho ông thầy người Hà Đông.

Và thực tế, ở trận thua Thanh Hóa ở vòng 4 vừa qua, người chỉ đạo trực tiếp cũng chính là HLV Lê Thụy Hải và để thua... đội bóng cũ của mình với tỉ số 1-2 tại sân đội bóng xứ Thanh.

Với việc mời ông thầy đầy cá tính này, Bình Dương hy vọng đội bóng trăm tỷ của mình sẽ xứng đồng tiền bát gạo, thay vì bết bát như hiện tại.

Đây cũng là lần thứ 4 ông Hải "lơ" tái duyên cùng đội bóng đất Thủ kể từ khi BĐVN lên chuyên nghiệp, chưa tính trước đó là những năm 1995 và 2000 HLV Lê Thụy Hải cũng dẫn dắt đội bóng này, bất chấp bị chính Bình Dương nhiều lần cho ra đường vì cá tính quá mạnh của mình...

M.A