Lật đổ ngôi vị quán quân của Katy Perry năm ngoái, Taylor Swift tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp kiếm tiền số 1 thế giới.

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách nghệ sĩ kiếm bộn tiền nhất trong năm 2016 vừa qua và cái tên đã xuất sắc đứng top không ai khác, chính là ngôi sao Blank Space, hơn gấp nhiều lần so với nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp.

Choang voi thu nhap bang ca Katy Perry - Beyonce - Adele cong lai cua 'ca kiem' Taylor Swift - Anh 1

Taylor Swift

Được biết, nguồn thu chính rót vào túi của nữ ca sĩ này đến từ tour diễn 1989, các hợp đồng quảng cáo, lượng sale album, single,… tổng cộng lên đến 170 triệu đô la Mỹ, tương đương gần 3.800 tỷ đồng. Có thể đoán được giá trị thương hiệu Taylor Swift sẽ là một con số rất khủng, khi mà chỉ tính riêng 1 đêm diễn tại Formula 1 United States Grand Prix đã giúp cô ôm trọn 20 triệu đô. Vì thế, việc Taylor dẫn đầu BXH này không phải quá bất ngờ, nhưng điều khủng nhất chính là việc cô bỏ xa các ngôi sao nữ khác khi tổng thu nhập bằng cả Katy Perry, Adele và Beyoncé cộng lại.

Taylor trình diễn piano This Is What You Came For tại concert Formula.

Theo sau Taylor chính là nàng “họa mi” đến từ xứ sở sương mù Adele với 80,5 triệu đô, chỉ bằng một nửa thu nhập của nhân vật quán quân. Khác với những nghệ sĩ còn lại, cô nàng này chủ yếu kiếm tiền từ việc bán đĩa, vì cơ bản, chỉ tính mỗi sản phẩm âm nhạc của cô đã đủ để trội hơn người khác chứ chưa nói đến việc đi tour hay các hợp đồng quảng cáo.

Một trong những single xuất sắc nhất của album 25 - Hello đã thu về bộn tiền cho Adele

Tất nhiên danh sách này không thể thiếu vắng những cái tên như Madonna (76,5 triệu đô - đa phần nhờ vào world tour Rebel Heart), Rihanna (75 triệu - các đĩa đơn cùng lượng hợp đồng quảng cáo khổng lồ), Beyoncé (54 triệu sau khi ra album Lemonade, chưa tính tour diễn Formation) . Riêng Katy Perry, nữ hoàng thu nhập của 2015 nay đã rơi tự do xuống vị trí thứ 6 dù trong năm nay đã có một single Rise khá ổn.

Formation - lead single của album Lemonade (Beyoncé)

Danh sách những nữ nghệ sĩ kiếm nhiều tiền nhất thế giới (tính theo đô la Mỹ)

10. Celine Dion, 27 triệu
9. Shania Twain, 27.5 triệu
8. Britney Spears, 30.5 triệu
7. Jennifer Lopez, 39.5 triệu
6. Katy Perry , 41 triệu
5. Beyonce, 54 triệu
4. Rihanna, 75 triệu
3. Madonna, 76.5 triệu
2. Adele, 80 triệu
1. Taylor Swift, 170 triệu

Nguyễn Anh