Ông chủ của một công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã bị “ném đá” sau khi cưỡng ép các nữ nhân viên của mình phải xếp hàng hôn ông vào mỗi buổi sáng.

Choang voi ong chu Trung Quoc bat nu nhan vien hon minh moi sang - Anh 1

Ảnh chụp màn hình đoạn video "ông chủ ép nữ nhân viên hôn".

Người chủ này biện minh đây là cách để tăng cường “văn hóa công ty và cải thiện mối quan hệ giữa người quản lý và nhân viên”.

Theo trang tin Oddity Central, các nữ nhân viên ở công ty bán thiết bị ở quận Tongzhou, Bắc Kinh, được yêu cầu xếp thành hàng trong khoảng thời gian từ 9h – 9h30 mỗi sáng để hôn ông chủ. Họ phải hôn vào môi, chứ không được hôn nhẹ lên má. (Xem video dưới)

Báo giới tại Trung Quốc cho biết, ban đầu, các nữ nhân viên đều phải miễn cưỡng chấp hành nội quy kỳ cục này để giữ lấy công việc. Hai cô gái nhất quyết không thực hiện yêu cầu của sếp đã xin nghỉ việc. Được biết, tại công ty này có hơn một nửa nhân viên là phụ nữ.

Đối mặt với sự bất bình của báo chí và dư luận, ông chủ công ty này giải thích đã nảy ra ý tưởng “nụ hôn mỗi sáng” trong một chuyến tham quan một công ty ở Mỹ. Người đàn ông này cũng khăng khăng rằng hành động quái gở trên là nhằm "khuyến khích mối quan hệ tốt đẹp giữa đồng nghiệp với nhau”, cho phép ông và các nữ nhân viên trở nên gắn bó “như cá với nước”.

Tuy nhiên, những lời biện minh của ông chủ công ty đã bị dư luận phản đối kịch liệt.

Một người dùng Weibo đã bình luận: “Làm sao các nữ nhân viên có thể chấp nhận điều đó? Bạn trai và chồng của họ có biết hay không?”. Trong khi người khác chỉ trích những người phụ nữ trong đoạn băng rằng: “Các bạn không có tiền à? Liệu các bạn có bị đói ăn nếu thay đổi công việc không?”.

H.T