Củ khoai tây nổi bật trên phông đen, tưởng chừng không có gì đặc biệt lại đem về số tiền không lồ cho người chụp.

Theo The Independent, Kevin Abosch, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Ireland cho biết, một phú thương giấu tên đã mua bức ảnh chụp 'củ khoai tây' năm 2010 của ông với giá 1 triệu euro (hơn 24 tỷ đồng). Đây cũng là tác phẩm đắt giá nhất trong sự nghiệp của ông từ trước tới nay.

Bức ảnh chụp năm 2010, cùng thời điểm với bộ tác phẩm chụp 'người nổi tiếng' như đạo diễn Steven Spielberg, diễn viên Michael Palin, doanh nhân Sheryl Sandberg, thiếu nữ 17 tuổi giành giải Nobel Hòa bình - Malala Yousafzai. Những bức ảnh chụp người nổi tiếng của ông thường được bán với giá vài trăm triệu đồng.

Choang voi anh chang chi hon 24 ty dong mua tranh 'cu khoai tay' - Anh 1

Bức ảnh củ khoai tây đắt giá của Kenvin Abosh.

Ông Kevin Abosch chia sẻ: 'Đây không phải lần đầu tiên có người mua tranh từ triển lãm của tôi. Hôm đó, khi uống rượu cùng nhau, thương gia này cho hay vô cùng thích bức ảnh củ khoai tây. Hai tuần sau chúng tôi chính thức thương lượng xong giá cả cho bức ảnh.'

Được biết, những tác phẩm do Kevin Abosch chụp rất được giới nhà giàu cùng người nổi tiếng yêu thích. Tuy nhiên, khi chụp củ khoai tây, ông chỉ chụp chơi vì thích chứ không hề nghĩ nó sẽ đem lại cho mình số tiền lớn như vậy.

Theo Bối Lạc/Baodatviet.vn