Theo thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, tại bệnh viện vừa tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi bị sùi mào gà nặng chiều ngày 17/7.

Choang vang khi chau be 6,5 thang tuoi bi sui mao ga - Anh 1

Trẻ bị sùi mào gà điều trị tại BV Da liễu trung ương

Trong đó, đáng chú ý có trường hợp mới 6,5 tháng tuổi và cả 2 bệnh nhi đều cần phải gây mê để đốt laze các nốt sùi.

Theo Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Viện Da liễu Trung ương, trong số trẻ bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại Khoái Châu, Hưng Yên, có 2 trường hợp nhỏ tuổi nhất (cùng sinh năm 2017).

Những trường hợp này khó khăn trong điều trị hơn so với trẻ lớn do buộc phải gây mê. Do đó, phía bệnh viện đang phối hợp với bệnh viện Nhi Trung ương để tìm phương án phẫu thuật an toàn.

Theo một diễn biến khác, theo thông tin từ Sở Y tế Hưng Yên, đến 14h30, bà Hoàn Thị Hiền - cơ sở khám bệnh chui tại Dạ Trạch, Khoái Châu đã không có mặt tại Sở Y tế theo như triệu tập.

Trong thông báo của Sở Y tế gửi các cơ quan báo chí, phía Trạm Y tế và phòng Y tế huyện Khoái Châu đã xác nhận bà Hoàng Thị Hiền có tổ chức khám, chữa bệnh cho trẻ em ở một số địa phương trong và ngoài huyện.

Theo đó, bà Hoàng Thị Hiền là y sỹ làm việc tại trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, được tăng cường làm việc tại Trung tâm y tế huyện Văn Giang.

Ph. Thúy