Mặc dù bị đẩy vào hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, thế nhưng những quái cây này vẫn sống, bền bỉ vươn lên mọi khó khăn để sinh trưởng.

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 1

Trong ảnh là một trong những quái cây đáng nể nhất, sinh trưởng trên một tảng đá, chỉ sống nhờ chút dinh dưỡng ít ỏi nhưng cái cây này vẫn cố gắng vươn lên, đứng thẳng tắp, đúng như câu nói, bạn không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được lựa chọn cách sống như thế nào. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 2

Bị gió quật ngã, thế nhưng cây cọ kỳ lạ này từ chối vùi mình trong đất, nó vẫn lựa thế, vươn tới ánh sáng để sinh trưởng, phát triển. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 3

Ngã xuống, bật cả gốc nhưng cái cây này không chịu chết, chịu mục rữa trong lòng đất, nó không chỉ vẫn tiếp tục phát triển mà còn giúp bốn cây khác hút được thêm chất dinh dưỡng từ mình. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 4

Đây là cái cây duy nhất sống sót sau thảm hoạ sóng thần ở Nhật Bản. Bấy nhiêu đó đủ để nói lên sức sống mãnh liệt của nó. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 5

Vượt khó vươn lên là cụm từ để miêu tả về cái cây đặc biệt này. Vì khát khao sống mạnh mẽ, cái cây này được gọi là Cây Sự Sống, nó rất nổi tiếng ở Vườn Quốc gia Olympic, Washington. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 6

Mọc trên một tảng đá, loài cây kỳ quặc này vẫn sinh trưởng và phát triển một cách đáng sợ, khiến tất cả những ai nhìn thấy nó đều phải ngả mũ thán phục. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 7

Bị kìm hãm trong một thân thép, cái cây nhỏ vẫn cố gắng vươn lên, đón nắng, đón gió và sinh trưởng. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 8

Cây chính bị cưa cụt, thế nhưng nó không chịu chết, một nhánh dưới gốc đã kịp đâm chồi và vươn về phía ánh sáng để tiếp tục sự sống của mình. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 9

Trong khi những cây khác khô quắt vì thiếu sáng, cái cây được hưởng sự "ân sủng" của ngọn đèn vẫn đâm chồi, ra lá như thường. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 10

Không chịu chấp nhận phán quyết của thần chết, cái cây đứng trên bờ vực thẳm vẫn vươn rễ xuống dưới mặt đất để hút chất dinh dưỡng, sinh trưởng xanh tươi. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 11

Không thể tìm được nguồn cung dinh dưỡng trên mỏm đá vôi nghèo nàn, cái cây này khôn ngoan thò rễ sang chỗ khác để lấy chất dinh dưỡng, tìm mọi cách có thể để phát triển. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 12

Dù chỉ có một chút ít hy vọng, cái cây nhỏ xinh này cũng không từ bỏ, nó chắt chiu từng chút một dưỡng chất cần thiết trong đất và nuôi lớn bản thân bằng tất cả nỗ lực mỗi ngày. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop nhung 'quai cay tu choi than chet' - Anh 13

Tất cả bị thiêu rụi, thế nhưng chỉ cần có một chút cơ hội, những mầm non ngay lập tức sẽ đâm chồi, vươn lên để sinh trưởng, phát triển, đem lại niềm hy vọng mới. (Nguồn Bored Panda)

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)