Các kỹ sư chế tạo máy bay thương mại siêu tốc Skreemr đã công bố một thiết kế mới nhanh hơn nhiều cho việc di chuyển bằng đường hàng không trong tương lai.

Concept máy bay phản lực mới nhất của Charles Bombadier có khả năng đạt đến Mach 24 – với vận tốc nhanh hơn gấp hai lần Skreemr và 12 lần so với Concorde.

Choang may bay bay tu New York den London chi trong 11 phut - Anh 1

Concept máy bay phản lực mới nhất của Charles Bombadier có khả năng đạt đến Mach 24 – với vận tốc nhanh hơn gấp hai lần Skreemr và 12 lần so với Concorde.

Được mệnh danh là “Antipode”, chiếc máy bay này có thể vận chuyển 10 người với khoảng cách di chuyển lên tới 20.000km chỉ trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, cho phép đi từ London tới New York chỉ trong 11 phút.

Choang may bay bay tu New York den London chi trong 11 phut - Anh 2

New York đến London (3459 dặm) - 11 phút

New York đến Paris (3625 dặm) - 12 phút

New York đến Tokyo (6.737 dặm) - 22 phút

New York đến Dubai (6836 dặm) - 22 phút

New York đến Thượng Hải (7364 dặm) - 24 phút

New York đến Hong Kong (8.040 dặm) - 26 phút

New York đến Sydney (9.929 dặm) - 32 phút

“Tôi muốn tạo ra một concept máy bay có khả năng đạt được tốc độ siêu nhanh”, Bombardier nói với tạp chí Forbes.

Cha đẻ của chiếc máy bay Skreemr chính là 2 nhà thiết kế Charles Bombardier và Ray Mattison. Họ sử dụng hệ thống phóng từ để giúp máy bay đạt tốc độ cao nhất khi cất cánh. Không chỉ vậy các phản lực của máy bay sẽ không sử dụng nguyên liệu oxy lỏng hay dầu hỏa.

Choang may bay bay tu New York den London chi trong 11 phut - Anh 3

Antipode ra mắt sử dụng hệ thống vũ khí từ tính để phóng máy bay lên bầu trời với tốc độ cao lên tới Mach 10.

Bombardier dự định máy bay Antipode ra mắt sử dụng hệ thống vũ khí từ tính để phóng máy bay lên bầu trời với tốc độ cao lên tới Mach 10. Sử dụng cùng một hệ thống tương tự, máy bay phản lực sẽ đạt được vị trí trên cặp đường song song dẫn điện và gia tốc, sử dụng trường điện từ mạnh mẽ.

Choang may bay bay tu New York den London chi trong 11 phut - Anh 4

Động cơ phản lực có thể được sử dụng để đẩy chúng lên tốc độ gấp 10 lần tốc độ âm thanh, khoảng 12,349km/h

Những quả tên lửa sử dụng nguyên liệu oxy lỏng hoặc dầu hỏa sẽ bị đốt cháy để kích hoạt máy bay đạt được tốc độ nhanh hơn trên bầu trời và đạt được Mach 4. Nhà thiết kế nói rằng, sau đó động cơ phản lực có thể được sử dụng để đẩy chúng lên tốc độ gấp 10 lần tốc độ âm thanh, khoảng 12,349km/h .

Một vấn đề có thể dự đoán là tiếng nổ siêu âm sẽ phát ra trên mặt đất và sức nóng lớn trên mũi và cánh máy bay.

Choang may bay bay tu New York den London chi trong 11 phut - Anh 5

Không giống như máy bay Skreemr, Antipod sẽ có thể cất cánh từ bất kỳ sân bay nào bằng cách sử dụng tên lửa đẩy.

Ông đã được kỹ sư Joseph Hazeltine liên lạc. Người này đã đề xuất sử dụng một hiện tượng động học mới có tên gọi LPM (long penetration mode).

Hệ thống tăng tốc sau đó sẽ tách khỏi Antipod và bay trở về căn cứ không quân như thiết bị đẩy Xanh Origin. Ở tốc độ Mach 5, máy tính trên chiếc máy bay này sẽ đốt cháy động cơ ramjet đốt siêu âm và tăng tốc lên đến Mach 24 tại độ cao 40.000 feet.

Không giống như máy bay Skreemr, Antipod sẽ có thể cất cánh từ bất kỳ sân bay nào bằng cách sử dụng tên lửa đẩy.

Choang may bay bay tu New York den London chi trong 11 phut - Anh 6

Các mép của cánh máy bay cũng có thể được trang bị với các vòi tuyến tính để không khí có thể thoát ra ngoài. Bằng cách này, tất cả các bề mặt gờ cũng có thể được làm lạnh bởi LPM.

Các tên lửa này sẽ tự gắn vào cánh của Antipod và cung cấp đủ lực đẩy để máy bay cất cánh và phóng lên độ cao 40.000 feet, và đạt vận tốc Mach 5.

Hệ thống tăng tốc sau đó tách khỏi Antipod và bay trở về căn cứ không quân như bộ đẩy của Blue Origin.

Ở tốc độ Mach 5, máy tính trên chiếc máy bay này sẽ đốt cháy động cơ ramjet đốt siêu âm và tăng tốc lên đến Mach 24 tại 40.000 feet.

Choang may bay bay tu New York den London chi trong 11 phut - Anh 7

Sử dụng LPM sẽ dẫn đến sự sụt giảm nhiệt độ bề mặt do bị đốt nóng và giảm sóng xung kích và tiếng ồn liên quan đến phá vỡ rào cản âm thanh.

Các mép của cánh máy bay cũng có thể được trang bị với các vòi tuyến tính để không khí có thể thoát ra ngoài. Bằng cách này, tất cả các bề mặt gờ cũng có thể được làm lạnh bởi LPM.

Cánh của máy bay sẽ có đủ độ nâng để trượt và hạ cánh trên một đường băng 6.000 foot.

Tên lửa đẩy khẩn cấp cỡ nhỏ tương tự như EZ-Rocket từ hàng không vũ trụ X-COR có thể được đốt cháy trong trường hợp máy bay cần thiết để thực hiện nỗ lực hạ cánh trong một giây và có thể sử dụng để làm chậm máy bay.

Antipod có thể được sử dụng như máy bay kinh doanh hoặc quân sự để vận chuyển trên toàn cầu (lên tới 20.000km) trong chưa đầy 1 giờ.

B.H (Theo Forbes)