Trong số 4 đội bóng tham dự AFF Cup 2016 ở bảng B, chắc chắn ĐT Việt Nam là đội bóng có được nhiều sự thu hút nhất.

'Choang dien' voi su hut khach cua DT Viet Nam - Anh 1

Buổi tập của ĐT Việt Nam luôn thu hút truyền thông trong và ngoài ngước. Ảnh: Đình Viên.

Khác với Myanmar hay Malaysia, trước buổi tập của các đội bóng này thường “bốc” sẵn một “cán bộ” để không cho truyền thông Việt Nam tác nghiệp . Thế nhưng, mỗi khi ĐT Việt Nam tập trên sân Ayng San hay Thuwunna thì có rất đông truyền thông của các nước săn đón.

Chứng kiến độ hot của ĐT Việt Nam một phóng viên kỳ cựu của truyền thông nước nhà phải thốt lên rằng: “Chắc ĐT Việt Nam hot quá nên truyền thông các nước săn đón mệt nghỉ.” Tuy nhiên, với HLV Hữu Thắng thì mọi chuyện lại khác, ông luôn rất điềm đạm và tỏ ra vui vẻ với cả phóng viên trong nước và quốc tế nhưng đúng nguyên tắc chỉ có 15 phút đầu tiên của buổi tập.

'Choang dien' voi su hut khach cua DT Viet Nam - Anh 2

Tuyền thông quốc tế "săn" buổi tập của thầy trò HLV Hữu Thắng trên sân Thwanna. Ảnh: Đình Viên.

Theo lý giải của một cán bộ truyền thông đi theo ĐT Việt Nam thì chẳng có lý do gì cấm truyền thông nước bạn quay phim chụp hình. Bởi nếu chuẩn bị thì chúng ta đã có kế hoạch trước đó cả hai tháng rồi, chứ bây giờ đặt chân lên Myanmar mới “giấu bài” thì muộn mất. Tuy nhiên, phải nói rằng nhiều người cũng “choáng điện” với sức hút của ĐT Việt Nam. "Thôi nhé, anh em tác nghiệp đúng 15 phút đầu trận thôi, sau đó mời tất cả ra ngoài nhé."

Việc được truyền thông săn đón nhiệt tình cũng là điều tốt, bởi hình ảnh của chúng ta được bạn bè quốc tế biết đến. Tuy nhiên, đây cũng là áp lực của chính những thành viên trong ban huấn luyện, bởi nếu sự kỳ vọng được đẩy lên quá mức, trong khi chỉ 1 vài trận đầu nếu không có kết quả tốt sẽ là vô cùng tai hại.

'Choang dien' voi su hut khach cua DT Viet Nam - Anh 3

Buổi tập của ĐT Việt Nam phóng viên trong và ngoài nước được tác nghiệp 15 phút đầu. Ảnh: Đình Viên.

Nhận biết rõ vấn đề ấy, chính Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam – Lê Hoài Anh giải thích: “Được truyền thông mến mộ là điều tốt, nhưng nếu không đúng mức sẽ gây ra các tác hại phụ, hơn ai hết chính ĐT Việt Nam cũng hiểu rất rõ điều này. Vậy nên, chúng ta cần có những chấn chỉnh kịp thời đúng lúc trước những thông tin không tốt xảy đến với ĐT Việt Nam, nhất là ở một giải đấu quan trọng như AFF Cup 2016 .”

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 08:00 20/11/2016