ANTĐ - Đó là mong ước bấy nay của không ít phụ nữ. Những năm đầu thế kỷ 21, phòng khám của bác sỹ phẫu thuật Joo Kwon ở Seoul (Hàn Quốc) bỗng xuất hiện rất nhiều phụ nữ Trung Quốc xếp hàng chờ tới lượt mình.

“Bằng cách nào đó họ đã tìm được đến phòng khám của tôi và gần như tất cả trong số họ đều nói mong muốn có được khuôn mặt giống Lee Young-Ae,” ông Joo nói với AFP và đề cập đến một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của bác sỹ Joo là một trong những cơ sở lớn nhất Hàn Quốc, thu hút rất nhiều du khách tới đây với mong muốn có được gương mặt giống như những ngôi sao của làng giải trí Hàn Quốc mà họ thần tượng. Lee Young-Ae mang sắc đẹp điển hình đặc trưng của những ngôi sao Hàn Quốc. Cô nổi danh với vai nàng Dae Jang Gum từ năm 2005 và trở thành “cơn sốt” làm đẹp cho nhiều phụ nữ Á châu.

Những bộ phim như “Bản tình ca mùa đông,” “Chuyện tình mùa thu” đã nâng lượng người hâm mộ phim Hàn thêm gấp 10 lần trong thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ thứ ba. Các bác sỹ phẫu thuật xứ Kim Chi có tay nghề cao cũng đang đón nhận một lượng khách hàng dồi dào mà họ không thể ngờ tới từ nhiều nước đến để mang lại cho họ những vẻ đẹp “điện ảnh” khác nhau.

Số liệu của Chính phủ Hàn Quốc thống kê, chi tiêu tổng cộng cho y tế trong năm 2011 cho riêng nhóm khách du lịch vào khoảng 116 triệu USD. 14% trong số đó đến từ những người phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tái tạo làn da, tiêm botox. Phần lớn trong số đó còn là dựng mũi, căng da mặt, gọt cằm... Họ hầu hết đến từ Trung Quốc, số lượng mỗi lúc một tăng, riêng từ năm 2009 đến 2010 tăng gấp 3 lần từ 1.657 đến 4.400 người. Và điều đó lý giải tại sao bác sĩ Joo, cũng như bao đồng nghiệp khác, vui mừng trước “cơn sốt” và các trung tâm của họ ngày càng đông khách hơn. Muốn được phẫu thuật, bạn nên hẹn trước!

Thu Nga (Theo AFP)