Dân Việt - Báo chí Trung Quốc ngày 29.5 đưa tin: một người đàn ông 62 tuổi mang họ Chen ở tỉnh Quỳ Châu đã bị 2 con chó của nhà hàng xóm cắn đến chết.

Khoảng 6h sáng hôm 27.5, như thường lệ, ông Chen đi tập thể dục trên đường lên núi tại khu dân cư Kanghaihuayuan thì bị 2 con chó lớn loại tai cụp Argentina từ khu vườn gần đó nhảy ra tấn công . Chúng kéo ông đi đến con mương cạn nước và cắn ông.

Giống chó tai cụp Argentina - Ảnh minh họa

Người dân địa phương đã gọi cảnh sát đến. Cảnh sát đã dùng ô tô tuần tra để đuổi chó mà không được. Họ không dám bắn chó vì nghĩ ông Chen đã chết và sợ làm chó hoảng loạn đi cắn người khác.

Đến 8h sáng hôm đó, cảnh sát gọi chủ mang họ Zhou của 2 con chó bắt mang chúng đi. Ông Chan được đưa vào bệnh viện, toàn thân bê bết máu. Ông bị thương quá nặng nên không qua khỏi.

Một người dân địa phương họ Yuan cho biết:2 con chó đấy là 1 con đực 1 con cái được nuôi trong vườn 3 năm nay. Chúng thường được nhốt trong chuồng, không biết vì sao chúng xổng ra được. Gần đây chủ của 2 con chó bận chăm sóc người nhà nằm viện nên lâu rồi không cho chó ăn. Có lẽ chó tấn công người do quá đói.

Ông Zhou - chủ của 2 con chó bị cảnh sát bắt và buộc tội cầu thả dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Ông Zhang Wenmei - một luật sư tại tỉnh Quỳ Chau cho biết: ông Zhou phải bồi thường vì cái chết của ông Chen.

Cẩm Mai

Theo Sina