Trao đổi với VietNamNet chiều 20/6, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong chiều nay đại diện lãnh đạo Hà Nội sẽ lên thắp hương trong lễ tang phi công Trần Quang Khải và trao quyết định tuyển dụng đặc cách này cho chị Hà, vợ anh.

-

Chị Trần Thị Hà (33 tuổi), vợ phi công Trần Quang Khải tốt nghiệp Khoa Sinh học (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội). Sau đó đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ cũng tại trường này.

Chinh thuc tuyen dung vo phi cong Tran Quang Khai vao nganh giao duc - Anh 1

Chị Trần Thị Hà tại lễ truy điệu chồng - phi công Trần Quang Khải.

Theo quyết định tuyển dụng đặc cách, chị Hà sẽ về công tác tại bộ môn Sinh học của Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Việc tuyển dụng này đã được UBND TP Hà Nội, giám đốc hai Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT thảo luận và thông tin với Trường Chu Văn An để sắp xếp công việc cho chị Hà.

Ông Độ cho hay, Quyết định được ký trong ngày hôm nay, 20/6 và có hiệu lực từ ngày ký. Sau tang lễ của anh Khải, chị Hà có thể bắt đầu về công tác tại Trường Chu Văn An.

Chiều nay, đại diện lãnh đạo Hà Nội gồm Phó Chủ tịch TP Ngô Văn Quý, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ sẽ về dự lễ tang phi công Trần Quang Khải ở quê nhà Bắc Giang và trao quyết định tuyển dụng cho chị Hà.

Theo thông tin trước đó, sáng 20/6, hai Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ Hà Nội đã họp thống nhất tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải vào dạy Trường THPT Chu Văn An Hà Nội.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ xem xét các quy trình đề nghị tuyển dụng vợ anh Khải trở thành viên chức trong ngành giáo dục.

Ông Độ cũng cho biết, việc TP Hà Nội quyết định tuyển dụng chị Hà về Trường THPT Chu Văn An là nguyện vọng từ bản thân chị; đồng thời lãnh đạo TP Hà Nội cũng thấy nguyện vọng này là phù hợp.

Trường THPT Chu Văn An là trường công lập chất lượng cao của TP Hà Nội. Với tiền thân là Trường Bưởi, được thành lập từ năm 1908 - đến nay Chu Văn An được coi là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam.

Anh chị vẫn ở thuê

Anh Nguyễn Quốc Minh, anh họ của Đại tá Trần Quang Khải cho biết, chị Hà và anh Khải kết hôn năm 2012. Hai anh chị đã hạ sinh cô con gái đầu lòng.

Chị Hà cùng quê với anh Khải. Vì công việc của chồng, hai mẹ con chị theo anh Khải lên Hà Nội sinh sống.

Chinh thuc tuyen dung vo phi cong Tran Quang Khai vao nganh giao duc - Anh 2

Ảnh cưới của anh Khải và chị Hà

Trong những năm qua, chị Hà đi dạy thêm, làm gia sư và chăm sóc gia đình, con gái...Hiện, chị chưa công tác ổn định ở bất kỳ một trường học nào.

Vẫn theo anh Minh, gia đình rất tự hào về anh Khải. Việc chị Hà được đặc cách công tác tại Trường Chu Văn An là niềm hạnh phúc.

"Cơ quan đã cấp cho anh Khải một lô đất theo tiêu chuẩn, nhưng chưa có điều kiện xây dựng nên anh chị vẫn đi ở nhà thuê" - anh Minh cho hay. Do đó, mong mỏi của gia đình là "Thời gian tới sẽ cất được căn nhà đề cả gia đình nhỏ của anh Khải không phải thuê trọ".

Lê Văn - Kiên Trung

Tin liên quan

Đặc cách tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải vào Trường Chu Văn An