Chiều nay 27/8, Showroom Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai trương tại Hà Nội. Ngoài việc giới thiệu mẫu Phantom Series II Oriental Sun độc nhất vô nhị, Rolls-Royce Motors Car Hà Nội cũng tiết lộ giá bán của 3 mẫu xe gồm Phantom, Ghost và Wraith.

Showroom Rolls-Royce Motor Cars Hanoi được đặt tại 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm. Tại buổi lễ ra mắt showroom, Rolls-Royce đã giới thiệu mẫu Phantom Series II Oriental Sun độc nhất vô nhị. Đây là mẫu siêu sang đặc biệt được sản xuất với nhiều tùy chọn cá nhân hóa theo ý thích của chủ nhân.

Rolls-Royce Phantom Oriental Sun là phiên bản đặc biệt nằm trong chương trình cá nhân hóa Bespoke được xây dựng trên chiếc Phantom EWB Series II. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên mà Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đặt hàng cho khách hàng Việt Nam kể từ khi công bố đại lý đầu tiên Việt Nam vào tháng 6/2013.

"Mặt trời phương Đông" mang đậm phong cách Á châu, từ màu sơn cho đến nội thất và các họa tiết cầu kỳ bên trong. Ngoài thời gian sản xuất xe theo tiêu chuẩn, những nghệ nhân người Anh đã mất hơn 5 tháng để hoàn thiện các chi tiết thủ công được chế tác tinh xảo.

Showroom Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai trương với việc giới thiệu mẫu Phantom Series II Oriental Sun độc nhất vô nhị.

Ở ngoại thất, hình mặt trời không được vẽ trên đường coachline như thường thấy trên các phiên bản giới hạn mà được đặt lên cột C của xe. Hình tượng mặt trời được vẽ cách điệu bằng cách ghép 6 chữ M vào với nhau trên nền màu vàng nhũ. Đây là lối chơi chữ kết hợp giữa văn hóa Đông và Tây, chữ M là viết tắt của từ "tiền" trong tiếng Anh, và số 6 chính là con số may mắn về lộc tài do người Phương Đông nhìn nhận. Logo cũng được thêu tay trên tựa đầu của tất cả các ghế trong xe và được đưa vào đồng hồ chỉ giờ một cách khéo léo. Ngoài ra, trên mặt hộp đựng gang tay ở ghế phụ còn khắc dòng chữ "Connect to Success" với hàm ý "Liên kết để thành công".

Ngoài việc giới thiệu mẫu Phantom Series II Oriental Sun, Rolls-Royce Motors Car Hà Nội cũng tiết lộ giá bán của 3 mẫu xe gồm Phantom, Ghost và Wraith với 7 phiên bản. Cụ thể, mẫu Ghost sẽ có giá bán thấp nhất là 16,999 tỷ đồng, Ghost EWB là 19,999 tỷ đồng. Phantom sẽ có giá 25,999 tỷ đồng, Phantom EWB là 29,999 tỷ đồng, Bản Phantom Coupe là 27,999 tỷ đồng. Cuối cùng là Phantom DC mui trần có giá 30,199 tỷ đồng. Mẫu Coupe siêu sang Wraith sẽ có giá 17,999 tỷ đồng.

Với việc khai trương showroom đầu tiên tại Hà Nội, Rolls-Royce trở thành hãng xe siêu sang đầu tiên đặt chân vào thị trường nước ta, đi trước cả đối thủ Bentley và hãng siêu xe Lamborghini . Trước đó vào tháng 6/2013, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi trở thành đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam với đại diện là Công ty cổ phần ô tô Regal.