Sáng 14.4, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2016 chính thức được bắt đầu trong 4 ngày liên tiếp tại Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội).

Với chủ đề “Việt Nam – Thiên đường du lịch biển, đảo”, rất nhiều sản phẩm du lịch Việt Nam sẽ được cung cấp tới các doanh nghiệp và khách du lịch trong và ngoài nước tại VITM 2016.

VITM 2106 có sự tham gia của hơn 535 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, resort, doanh nghiệp dịch vụ với 502 gian hàng, trong đó có 115 gian hàng quốc tế đến từ các doanh nghiệp từ 25 nước và vùng lãnh thổ; 387 gian hàng của các doanh nghiệp nội địa từ 42 tỉnh, thành phố.

Cũng tại hội chợ, Ban tổ chức đã chọn ra 3 điểm đến của Việt Nam 2016 gồm: Hà Nội – có nhiều hoạt động xúc tiến và xây dựng sản phẩm du lịch để thủ đô trở thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước; Vùng Tây Bắc - 14 tỉnh vùng Tây Bắc sẽ tham gia vào ngôi nhà Tây Bắc tại Hội chợ VITM 2016 bao gồm các hoạt động giới thiệu du lịch Tây Bắc, biểu diễn văn hóa nghệ thuật và ẩm thực truyền thống…; khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ giàu tài nguyên du lịch sẽ giới thiệu đến khách tham quan nhiều chương trình hấp dẫn.

Chinh thuc khai mac Hoi cho Du lich Quoc te Viet Nam – VITM Ha Noi - Anh 1

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khai mạc VITM - Hà Nội 2016.

Khách danh dự được chọn lần này trong Hội chợ VITM là Liên bang Nga. VN hiện đang xếp thứ 4 trong danh sách các điểm đến được khách du lịch Nga tìm kiếm nhiều nhất. Ban tổ chức đã mời Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Nga tới tham dự và làm việc với các đối tác là những doanh nghiệp lữ hành VN tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc VITM 2016, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nói: “Sau 30 năm đổi mới cùng đất nước, DLVN đạt được những thành tựu tăng trưởng bước đầu về quy mô, tính chuyên nghiệp. Năm 2015, du lịch VN dón 7,9 triệu lượt khách quốc tế và 30 triệu lượt khách nội địa, tổng thu 337 nghìn tỉ đồng và đóng góp 6% GDP. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng. Thương hiệu và sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế chưa được khẳng định rõ nét. Để hướng tới mục tiêu đã đề ra, chúng ta phải chú trọng kiểm soát chặt chẽ chất lượng dịch vụ với tiêu chuẩn cao, đầu tư phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh du lịch VN “Chất lượng – An toàn - Thân thiện”, liên kết công - tư trong huy động và sử dụng nguồn lực, khai thác tối ưu yếu tố liên ngành, liên vùng và tranh thủ hội nhập quốc tế. Để thực hiện các mục tiêu chiến lược đề ra, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch luôn được coi là nhiệm vụ then chốt. Tôi tin tưởng rằng, VITM sẽ từng bước khẳng định là sự kiện du lịch có uy tín không chỉ của Việt Nam mà trở thành một sự kiện mang tầm khu vực và quốc tế”.

Tại VITM 2016, các doanh nghiệp đã chuẩn bị nhiều sản phẩm khuyến mãi dành tặng cho khách tham quan với những mức giá “giảm sốc”, ví dụ hãng hãng không tung 20.000 vé máy bay khuyến mại; các hãng lữ hành đã chuẩn bị 15.000 tour có mức giá giảm 20 - 30% để phục vụ hơn 62.000 lượt khách đến thăm quan và mua các sản phẩm du lịch khuyến mãi tại hội chợ. Ngoài ra, để tránh quá tải và đảm bảo mọi thông tin đến với người tiêu dùng, VITM 2016 cũng đưa vào khai thác hệ thống VITM online để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng với những hoạt động giao dịch thuận lợi.

Lễ bế mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào ngày 17.4 tại Hà Nội.

Hội chợ quốc tế Việt Nam 2016 (nguồn Youtube):