CLB Inter Milan vừa công bố đã có HLV mới, đó là một chiến lược gia từng dẫn dắt Parma thi đấu ở Serie A.

Chinh thuc: Inter Milan cong bo HLV moi - Anh 1

Stefano Pioli chính thức trở thành HLV trưởng của Inter Milan. Ảnh: Internet.

Sau khi sa thải HLV người Hà Lan, Frank De Boer , CLB Inter Milan bổ nhiệm ông Stefano Vecchi tạm ngồi vào chiếc ghế nóng để dẫn dắt Nerazzurri trong hai trận đấu với Southampton và Crotone. Hai ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng Inter là Marcelino và Gianfranco Zola. Nhưng cuối cùng, cựu HLV Lazio, Stefano Pioli là người được chọn.

HLV quê Parma đã đồng ý những điều khoản cuối cùng trong bản hợp đồng mới và chính thức trở thành tân thuyền trưởng Inter Milan ở tuổi 51. Đại diện Nerazzurri cũng xác nhận trên trang chủ CLB với nội dung sau: "Chúng tôi long trọng xác nhận rằng các điều khoản đã được HLV Stefano Pioli đồng ý và ông sẽ trở thành HLV trưởng của Inter Milan cho đến ngày 30/6/2018."

Sinh ra ở Parma, nhưng nơi đầu tiên Pioli bắt đầu sự nghiệp huấn luyện lại là CLB Salernitana thi đấu ở Serie B mùa 2003/04. Sau đó, ông trở về quê hương để dẫn dắt Parma trong năm tiếp theo ở Serie A , rồi tiếp tục kinh qua hàng loạt CLB nhỏ khác. Đến Lazio, sự nghiệp của vị HLV dạn dày kinh nghiệm này mới bắt đầu "nở hoa" trong ba mùa bóng 2011/12, 2012/13, 2013/14.

Video chào đón HLV mới của CLB Inter Milan:

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 22:34 08/11/2016