(TinTheThao.com.vn) - đã quay lại ngôi số 1 thế giới sau chức vô địch Wimbledon 2014.

Với chiến thắng trước Roger Federer tại chung kết Wimbledon , Djokovic được cộng thêm 800 điểm (năm ngoái Nole giành ngôi á quân) - số điểm đủ để anh vượt mặt Rafael Nadal , qua đó trở thành tay vợt số 1 thế giới trên BXH mới nhất được ATP công bố sáng 7/7.

Nadal không còn ở ngôi số 1.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi bị Nadal lật đổ hồi tháng 10/2013, Nole mới lại nắm ngôi số 1. Hiện tại, tay vợt Serbia đã có 101 tuần đứng đầu và thành tích đó chắc chắn sẽ còn tăng lên đáng kể nếu anh tiếp tục thi đấu thăng hoa trong mùa giải sân cứng, mà đỉnh cao là US Open.

Trong khi đó, Roger Federer cũng tạo được dấu ấn cho riêng mình khi lận lưng 1.155 điểm nhờ ngôi á quân Wimbledon (năm ngoái Federer bị loại ngay từ vòng 2). Tay vợt sắp bước sang tuổi 33 hiện đang có 6.100 điểm và chiếm luôn vị trí số 3 của đồng hương Stan Wawrinka.

BXH Top 15 tay vợt nam ATP công bố sang 7/7.

Ở nửa sau của top 10, trật tự có sự đảo lộn rất lớn khi 2 ngôi sao trẻ thi đấu thành công tại Wimbledon năm nay là Milos Raonic và Grigor Dimitrov thăng hạng đáng kể. Raonic từ hạng 9 nhảy lên hạng 6, còn Dimitrov từ hạng 13 nhảy lên hạng 9.

Đáng chú ý hơn cả là Andy Murray. Với việc không bảo vệ được danh hiệu tại quê nhà , anh đã bị đẩy xuống tận hạng 10 thế giới. Đây là thứ hạng thấp nhất của Murray kể từ năm 2008 đến nay.