(Công lý) - Cán bộ lộ clip sex ở Sóc Trăng được cho là vi phạm về đạo đức, lối sống, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bản thân và cơ quan.

Chiều 10/10, tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kế Sách, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã họp và công bố Quyết định về việc xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Văn Viễn, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Kế Sách.

Cụ thể, ông Trần Ngọc Ẩn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng ký Quyết định số 43, về việc buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Viễn, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Kế Sách. Quyết định căn cứ theo quy định tại khoản 6, Điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP, ngày 06/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả viên chức.

Chinh thuc buoc thoi viec Pho giam doc lo clip sex - Anh 1

Ảnh cắt từ clip

Quyết định buộc thôi việc được ông Triệu Công Danh, Phó Giám đốc Sở công bố tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Kế Sách lúc 13h30.

Trong thời gian từ giữa tháng 8 đến nay, vụ lộ clip sex của ông Viễn và người tình trong một khách sạn tại Sóc Trăng bị phát tán đã gây làn sóng dư luận rất lớn tại huyện Kế Sách.

Sau thời gian không thừa nhận, sau đó trong bản kiểm điểm với chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường nơi sinh hoạt Đảng, ông Viễn đã thừa nhận mình là người trong clip và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, vào ngày 3/10, Huyện ủy Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cũng đã họp, thống nhất hình thức xử lý đối với ông Nguyễn Văn Viễn là khai trừ Đảng.