Sau khi tỉ phú Donald Trump trúng cử Tổng thống Mỹ, phía Nga đã có những tín hiệu đón nhận đầy vui mừng. Gần đây nhất, Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố chính sách đối ngoại của ông Trump tương đồng “y như” của Tổng thống Nga Putin.

Chinh sach doi ngoai cua tan Tong thong My tuong dong Nga? - Anh 1

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump được cho là có thái độ "thần tượng" Tổng thống Nga Putin

Trong chuyến công tác ở New York, Phát ngôn viên điện Kremlin kiêm Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov – đã nói rằng các chính sách đối ngoại của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tương đồng đến kinh ngạc với quan điểm của người đồng cấp Nga Putin.

Cụ thể, bài phát biểu sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông Trump rất giống với những gì Tổng thống Nga Putin bày tỏ gần đây, đó là đặt lợi ích quốc gia lên đầu và sẵn sàng hợp tác với những nước thấu hiểu và chia sẻ điều này.

Theo ông Peskov, sự tương đồng trên thể hiện rằng các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ đang có những quan điểm “rất gần” nhau, qua đó gợi mở cơ hội cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Dưới thời của Tổng thống Mỹ Barack Obama, quan hệ Nga – Mỹ đã xấu đi nghiêm trọng, khi ông Obama tỏ ra cứng rắn với mọi quan điểm đối ngoại của ông chủ điện Kremlin.