Yemen không chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn giữa liên quân Ả Rập do Ả Rập Saudi dẫn đầu và lực lượng Houthi được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đề xuất.

Hãng tin AFP ngày 15/11 dẫn nguồn tin từ Chính phủ Yemen cho biết nước này không chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn giữa liên quân Ả Rập do Ả Rập Saudi dẫn đầu và lực lượng Houthi được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đề xuất.

Yemen còn tuyên bố sẽ bác bỏ tất cả các kế hoạch hòa bình yêu cầu Tổng thống Yemen Abd Rabbo Mansour Hadi phải từ chức.

Chinh phu Yemen bac thoa thuan ngung ban cua Ngoai truong My - Anh 1

Chính phủ Yemen bác thỏa thuận ngừng bắn của Ngoại trưởng Mỹ.

Ngoại trưởng Yemen Abdul Malik Al Mekhlafi tuyên bố rằng chính phủ Yemen sẽ không tuân thủ bất kỳ thỏa thuận nào mà không có sự tham gia của chính quyền Tổng thống Hadi. Trên trang Twitter chính thức, ông Mekhlafi nêu rõ: "Chúng tôi không quan tâm bất cứ thỏa thuận nào mà chúng tôi không phải là bên tham gia."

Trước đó, ngày 14/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến thủ đô Muscat hội đàm với các quan chức nước này nhằm thúc đẩy các nỗ lực sớm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 20 tháng qua ở Yemen.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết ông Kerry đã tiếp kiến Quốc vương Oman Sultan Qaboos để thảo luận về cuộc xung đột tại Yemen và sự cấp thiết trong việc tìm ra giải pháp chính trị lâu dài cho nước này.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, xung đột tại Yemen đã khiến gần 7.000 người thiệt mạng, hàng chục nghìn người bị thương và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Thu Phương (Theo AFP)