Theo đó, China Southern Airlines chọn mua dòng Boeing 787-9, với giá niêm yết là 271 triệu USD mỗi chiếc.

China Southern Airlines mua loat Boeing 787 tri gia 3,2 ty USD - Anh 1

Boeing 787 Dreamliner

Hãng sản xuất máy bay Boeing vừa trúng thầu bán 12 chiếc 787 Dreamliner cho Hãng hàng không China Southern Airlines, Trung Quốc, theo Business Times.

Đây là một thông tin vui đối với hãng Boeing, trong bối cảnh thị trường mua bán máy bay Boeing 787 Dreamliner khá ảm đạm. Boeing 787 Dreamliner (hay Boeing Y2) là một loại máy bay phản lực hai động cơ, có sức chứa từ 210-330 hành khách tùy theo biến thể và cấu hình bố trí chỗ ngồi. Đơn đặt hàng của China Southern Airlines - hãng hàng không lớn nhất châu Á có trị giá lên tới 3,2 tỷ USD. Thông tin được công bố chỉ một tuần sau khi Qatar Airways công bố sẽ mua 30 chiếc 787 Dreamliner. Hai thương vụ dự kiến sẽ nâng cao doanh thu bán hàng của Boeing trong năm nay.

Theo đó, China Southern Airlines chọn mua dòng Boeing 787-9, với giá niêm yết là 271 triệu USD mỗi chiếc. Dự kiến loạt máy bay sẽ được bàn giao trong thời gian từ năm 2018-2020.

Năm ngoái, nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ, các hãng hàng không Trung Quốc đã ký hợp đồng mua 300 máy bay Boeing trị giá 38 tỷ USD, trong bối cảnh Trung Quốc đang trên đà tăng mạnh phát triển dịch vụ hàng không và tham vọng trở thành thị trường du lịch lớn nhất thế giới suốt hai thập kỷ qua.

China Southern Airlines có trụ sở tại TP Quảng Châu, Trung Quốc hiện đang sở hữu 684 máy bay, lớn nhất châu Á hiện nay; Còn Trung Quốc dự kiến sẽ vượt Bắc Mỹ để trở thành thị trường hàng không lớn nhất thế giới.

Đinh Hương