Tàu hàng Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đi đảo Cồn Cỏ. 10 giờ 30 ngày 11/10, cách đảo khoảng 5 hải lý, tàu hàng gặp nạn, chìm trên biển. Trên tàu ngoài hàng hóa còn chở hơn 35 người.

Thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 30 ngày 11/10, tàu hàng số hiệu Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ cảng Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đi đảo Cồn Cỏ.

Đến 10 giờ 20 ngày 11/10, khi còn cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý, tàu hàng bị chìm trên biển, trên tàu có hơn 35 người gồm thủy thủ đoàn, các chiến sĩ, công nhân... đi nhờ tàu hàng ra đảo Cồn Cỏ.

Trao đổi với PV Thanh Niên, trung tá Trần Xuân Lạng, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã xác nhận thông tin về vụ tai nạn trên.

Trung tá Lạng cho biết ngay khi nhận tin tai nạn, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Đồn biên phòng Cồn Cỏ điều 1 tàu công vụ và huy động 1 tàu cá đến hiện trường cứu người

Đến 11 giờ 30 ngày 11/10, trung tá Lạng cho biết hơn 30 người đã được cứu. Hiện tại, có nhiều tàu cá và tàu công vụ đã có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu.

12:30

Những nạn nhân đầu tiên được đưa vào bờ

Khoảng 15 nạn nhân vụ chìm tàu đã được đưa vào Cảnh Cửa Tùng an toàn. Thi thể của nạn nhân nữ cũng đã được đưa vào bờ.

Chim tau nghiem trong o dao Con Co: Nhung nan nhan dau tien duoc dua vao bo - Anh 1

12:20

Chim tau nghiem trong o dao Con Co: Nhung nan nhan dau tien duoc dua vao bo - Anh 2

Lo lắng chờ đón các nạn nhân quay về Cảng Cửa Tùng

12:00

Xác định 1 phụ nữ đã tử vong

Một lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ cho biết đến thời điểm này đã xác định ít nhất 1 nạn nhân nữ đã tử vong vì tai nạn chìm tàu.

Hiện các lực lượng cứu hộ, cứu nạn, y tế đang tập trung về Cửa Tùng. Tại hiện trường vụ tai nạn trên biển, tin từ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết tàu Cảnh sát biến cũng đã ra ứng cứu.

Tiếp tục cập nhật ....

Theo Thanh Niên