Chim công quý hiếm bay lạc vào khu dân cư có dấu hiệu đuối sức được nhân viên Thảo Cầm Viên ứng cứu đưa về chăm sóc.

Chiều 26/10, người dân trong khu dân cư trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3 (TP.HCM) sợ chim công bay lạc hơn một ngày bị bắt mất nên trình báo cho nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến xử lý.

Nhận tin báo, các nhân viên Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn xuống hiện trường.

Chim cong quy hiem bay lac trong khu dan cu kiet suc o Sai Gon - Anh 1

Con chim công trên mái nhà dân.

Khi phát hiện con người, chim công tiếp tục bay lên ngọn cây, mái nhà dân có dấu hiệu kiệt sức và mệt mỏi. Nhanh chóng được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng quận 3 chim công cũng được các nhân viên bắt giữ, đưa về chăm sóc.

Phía công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, đã làm báo cáo với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM về việc đưa con chim công về nơi đang chăm sóc. Con chim công này là công Việt Nam (giống đực) rất quý hiếm, thuộc nhóm 1B (sách đỏ).

Bộ lông chim công có màu lục óng ánh, đuôi rất dài, có màu lục ánh đồng, mỗi lông ở mút có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng, nâu. Mào dài, hẹp thẳng đứng, phần mặt của nó có màu vàng và xanh, khi nó múa đuôi xòe ra hình nan quạt để thu hút chim cái.

Theo cơ quan chức năng, nếu chủ sở hữu muốn nhận lại chim công phải làm đúng thủ tục của pháp luật, nếu không ai nhận thì Thảo Cầm Viên sẽ ghi vào danh sách để phục vụ chiêm ngưỡng.

BẮC BÌNH