Một trận động đất mạnh 7,6 độ richter đã xảy ra đúng ngày Giáng Sinh tại khu vực Los Lagos của Chile, khiến toàn bộ hệ thống tình trạng khẩn cấp của đất nước đã được kích hoạt và đi vào hoạt động.

Trận động đất mạnh 7,6 độ richter đã xảy ra ở khu vực Los Lagos của Chile lúc 11 giờ sáng giờ địa phương hôm 25/12 khiến hàng ngàn người dân phải sơ tán tới các khu vực an toàn. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào về thương vong và thiệt hại lớn tại khu vực du lịch và nuôi nhiều cá hồi này.

Chile mat Giang sinh vi dong dat manh 7,6 do richter - Anh 1

Một con đường bị hư hỏng nặng sau trận động đất mạnh 7,6 độ richter ở Chile. (Ảnh Reuters)

Các nhân chứng cho biết, trận động đất kinh hoàng đã phá vỡ kế hoạch tổ chức Giáng sinh của hàng ngàn người dân. Sau khi động đất đổ bộ, người dân đã phải tháo chạy bằng cách đi bộ, lên xe ô tô, hoặc cưỡi ngựa đến những nơi an toàn.

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Chile Michelle Bachelet cho biết toàn bộ hệ thống tình trạng khẩn cấp của đất nước đã được kích hoạt và đi vào hoạt động. Tổng thống cũng đã gửi lời động viên tới người dân miền Nam nước này ngay sau trận động đất.

Trong khi đó, phát biểu trong buổi họp báo , Giám đốc Cơ quan Khẩn cấp Quốc gia Chile Ricardo Toro đã đưa ra cảnh báo sóng thần tại các vùng duyên hải. Tuy nhiên, sau đó cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.

Chile thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất do nằm trên vành đai lửa. Quốc gia châu Mỹ này có hệ thống ứng phó với các trận động đất rất hiệu quả, cho phép giảm thiểu tối đa thương vong.

NM (Theo Reuters)