Với những tuyệt chiêu sau đây, cha mẹ có thể trị thói mè nheo khi trẻ đòi mua đồ siêu thị cực kỳ hiệu quả.

Rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra đau đầu mỗi khi đi siêu thị cùng bé và dưới đây là một vài cách đơn giản để giảm thiếu đối đa khả năng vòi vĩnh khi trẻ đòi mua đồ siêu thị.

Bế bé

Cách đơn giản nhất để làm cho bé bớt đòi mua quà khi đi siêu thị đó chính là bế bé lên. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng thực chất mọi chuyện phía sau lại phức tạp hơn nhiều.

Các chuyên gia marketting và quảng cáo phát hiện ra rằng, việc để những món đồ chơi và đồ ăn vặt nhiều màu sắc ở những tầng thấp trong giá mua hàng của siêu thị sẽ nhắm trực tiếp vào bé. Lý do là vì với chiều cao khá khiêm tốn chỉ khoảng 80 đến 100cm của một đứa trẻ, những món hàng dành cho trẻ em sẽ nhắm thẳng vào bé khiến bé vòi bố mẹ mua những món đồ này. Mặc dù nghệ thuật xếp hàng hóa trên kệ này rất đơn giản và căn bản nhưng nhiều siêu thị ghi nhận lượng hàng hóa bán ra cho trẻ em tăng đột biến với cách sắp xếp này.

Chieu tri tre doi mua do sieu thi 'mot phat an ngay' - Anh 1

Những món hàng nhắm vào đối tượng trẻ em luôn nằm ở những kệ hàng thuận tầm mắt đối với trẻ.

Với việc bế em bé lên cha mẹ đã loại bỏ được những món hàng dành cho trẻ em ra khỏi tầm mắt của trẻ và làm giảm thiểu nguy cơ trẻ em vòi vĩnh xuống mức tối đa.

Giảm thiểu tối đa cách thức mua sắm "la cà"

Xét về mặt toán học nếu bạn càng ở trong siêu thị lâu thì hóa đơn mua hàng của bạn sẽ càng tốn kém vì khi đó bạn sẽ chi nhiều tiền hơn, điều đó cũng đúng với cả các bé. Bế bé đi loanh quanh trong siêu thị càng lâu thì nguy cơ bé đòi mua một món đồ gì đó sẽ càng cao. Để tránh được những đòi hỏi mang tính "trẻ con" của bé, tốt nhất cha mẹ nên lên một danh sách những món hàng cần mua và "đánh nhanh rút êm" trong thời gian nhanh nhất có thể thay vì dành quá nhiều thời gian đi loanh quanh trong khu mua sắm và đặc biệt là tránh xa khu bán đồ dành cho trẻ em.

Làm cho bé bận rộn trong lúc sắm đồ

Chieu tri tre doi mua do sieu thi 'mot phat an ngay' - Anh 2

Làm cho bé bận rộn trong lúc đi siêu thị sẽ góp phần "đánh lạc hướng" của bé.

Với những bé tầm 3, 4 tuổi, bạn hãy nhờ bé cầm hộ những món đồ đơn giản trên tay, nên chọn những mặt hàng có bao bì bắt mắt để thu hút nhiều sự chú ý của trẻ em đến những món hàng đó. Cha mẹ cũng nên lưu ý cho bé cầm những món đồ nhẹ nhàng và khó rơi vỡ phòng trường hợp bé... lỡ tay.

Mời quý độc giả xem thêm video: Ông bố thẳng tay từ chối khi bé vòi vĩnh. Nguồn: YouTube: