Một clip ghi lại chi tiết về các kỹ năng cũng như đòn đánh của 10 class nhân vật trong MMORPG 2D này vừa được VNG công bố.

Hệ thống nhân vật trong Chinh Đồ Miễn Phí gồm 10 trường phái, trong đó có 5 trường phái nam là Đao Khách, Kiếm Linh, Pháp Sư, Tiên Tử, Cung Thủ và 5 trường phái nữ là Nỏ Linh, Đạo Sĩ, Thông Linh, Cầm Sư và Vũ Nương.

Đao khách (nam) và Kiếm Linh (nữ) chủ yếu là kỹ năng công kích cận chiến. Hai chuyên hệ của Đao Khách là Cuồng Bạo và Thủ Hộ, của Kiếm Linh là Tu La và Tiêu Dao. Cuồng Bạo và Tu La có kỹ năng sát thương cao nhất, nhưng khuyết điểm là không có bao nhiêu kỹ năng phòng ngự. Thủ Hộ và Tiêu Dao kỹ năng đa số là kỹ năng tăng ích và phòng ngự, có thể làm cho mình và đội hữu nhận được thời gian công kích dài hơn, giảm thời gian nghỉ ngơi.

Cung Thủ (nam) và Nỏ Linh (nữ) vận dụng kỹ năng công kích vật lý từ xa. Hai chuyên hệ của Cung Thủ là Xạ Kích và Bắt Thú, của Nỏ Linh là Thích Sát và Huấn Thú. Xạ Kích và Thích Sát là 2 chuyên hệ damage cao nhất của Cung Thủ và Nỏ Linh, định hướng chủ yếu là công kích vật lý của cung tiễn. Bắt Thú và Huấn Thú chủ yếu là bắt, khống chế và tăng cường cho thú cưng, công kích chủ yếu là dựa vào công kích của thú cưng.

Pháp Sư (nam) và Tiên Tử (nữ) vận dụng công kích ma pháp từ xa. Hai chuyên hệ của Pháp Sư là Hỏa Diệm và Lôi Điện còn Tiên Tử là Băng Sương và Phong Bạo. Hỏa Diệm và Băng Sương công kích ma pháp cao, thời gian tiêu hao lớn. Lôi Điện và Phong Bạo công kích ma pháp yếu hơn một chút, nhưng hiệu quả phụ có thể làm chậm hoặc ngăn sự tấn công của đối phương.

Đạo Sĩ (nam) và Thông Linh (nữ) sử dụng kỹ năng chủ yếu là Triệu hồi pet. Hệ này không có skill công kích riêng mà dựa vào pet. Hai chuyên hệ của Đạo Sĩ là Tự Nhiên và Hủy Diệt còn Thông Linh là Thiên Thần và Vong Linh. Thú triệu hồi Tự Nhiên và Thiên Thần đều là công kích ma pháp còn Hủy Diệt và Vong Linh là công kích vật lý.

Cầm Sư (nam) và Vũ Nương (nữ) sở hữu kỹ năng trạng thái. Hai chuyên hệ của Cầm Sư là Tiên Âm và Ma Âm, của Vũ Nương là Y Thuật và Vu Thuật. Tiên Âm và Y Thuật chuyên về kỹ năng tăng ích, có thể tăng hiệu quả cho đội hữu. Đây là trường phái không thể thiếu trong tổ đội. Ma Âm và Vu Thuật chủ yếu sử dụng kỹ năng giảm ích và bùa chú, có thể duy trì sát thương liên tục cho đối phương.

Theo thông báo của đồng hồ đếm ngược trên trang teaser , chỉ còn hơn 5 ngày nữa, tức khoảng 19-20/4, Chinh Đồ Miễn Phí sẽ ra mắt game thủ Việt.

VNG cho hay, hiện tại mọi công việc chuẩn bị cho Alpha Test đã gần hoàn thiện. Trong giai đoạn thử nghiệm sắp tới, Chinh Đồ Miễn Phí sẽ khai mở nhiều hoạt động trong và ngoài game cùng những phần thưởng giá trị. Mở màn sẽ là buổi gặp gỡ cộng đồng vào ngày 15/4 và chương trình "Cài Chinh Đồ Miễn Phí nhận Ipad" bắt đầu từ 16/4.

Bối cảnh Chinh Đồ Miễn Phí xoay quanh lịch sử hào hùng của nền võ học Trung Hoa cổ đại. Khi tham gia Chinh Đồ Miễn Phí, game thủ có thể cảm nhận rõ nét về nền văn hóa cũng như tập quán của xứ sở gấu trúc. Người chơi sẽ vào vai các anh hùng và chiến đấu với quái vật để bảo vệ vương quốc của mình. Điểm nổi bật của Chinh Đồ Miễn Phí là không có IB shop. Game sử dụng một đơn vị tiền ảo duy nhất. Thông qua đơn vị này, người chơi có thể tự do giao dịch mọi thứ trong game với nhau.

Hoàng Quân