Lễ ra mắt tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong màu áo CLB Mito Hollyhock sẽ được tổ chức hoành tráng vào lúc 13h00 ngày 23/12 tại TP.HCM.

Chieu nay (23/12), Cong Phuong chinh thuc ky hop dong voi Mito Hollyhock - Anh 1

Công Phượng trong chuyến thăm đại bản doanh của Mito Hollyhock hồi đầu tháng 11

Theo thông báo của CLB Mito Hollyhock, đội bóng của Nhật Bản này cùng CLB HAGL sẽ tổ chức lễ ký kết chính thức vụ chuyển nhượng tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào chiều nay (23/12) tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, TP.HCM.

Để thuyết phục HAGL chấp nhận ký vào bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm, đội bóng đến từ Nhật Bản đã phải chi ra phí chuyển nhượng 100.000 USD kèm theo khoản lương 3.000 USD/tháng cho Công Phượng.

Trong chuyến sang thăm Nhật Bản hồi đầu tháng 11, trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh và CLB Mito Hollyhock đã thỏa thuận xong các điều khoản hợp đồng của vụ chuyển nhượng tiền đạo Công Phượng. Tuy nhiên, đại diện của HAGL chưa vội đặt bút ký để chờ Mito Hollyhock chính thức trụ hạng J.League 2.

Theo kế hoạch ban đầu, hợp đồng sẽ được ký kết tại Hà Nội. Tuy nhiên, do thầy trò Toshiya Miura sẽ di chuyển vào miền Nam tập huấn nên địa điểm ký hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Mito Hollyhock đã được thay đổi.

Phát biểu trước ngày ký hợp đồng, Công Phượng chia sẻ sự háo hức: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được trở thành một thành viên của CLB Mito Hollyhock trong mùa giải 2016. Đây sẽ là một trải nghiệm quý báu, đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bóng đá của tôi khi được chơi ở một môi trường bóng đá đỉnh cao như J.League. Trong chuyến thăm CLB vừa qua, tôi nhận thấy, Mito là một đội bóng tuyệt vời, với số lượng cổ động viên đông đảo và rất chuyên nghiệp. Rất mong mọi người hãy cổ vũ cho tôi và CLB Mito Hollyhock trong năm 2016”.

Ngoài ra, tân đội trưởng của U23 Việt Nam cũng bày tỏ hy vọng, trong tương lai gần sẽ có nhiều các cầu thủ HAGL cũng như của Việt Nam được thi đấu tại J.League.