(ĐSPL) - Trong buổi giao lưu trực tuyển mới đây với báo Đời sống và Pháp luật, danh hài Chiến Thắng đã tiết lộ về vai diễn của mình trong Táo quân mới của VTC.

Chương trình Táo quân của VTV từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả truyền hình vào đêm 30 Tết. Nhưng năm nay, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức thêm một chương trình Táo quân nữa do đài VTC sản xuất bao gồm 8 tập, được phát sóng từ 23 đến 30 Tết. Đặc biệt, trong phiên bản này, danh hài Chiến Thắng sẽ thủ vai Nam Tào, vai diễn đã gắn liền với nghệ sĩ Xuân Bắc trong Táo quân VTV.

Trong buổi giao lưu trực tuyển mới đây, một số khán giả đã hỏi danh hài Chiến Thắng xung quanh vai diễn trong Táo quân VTC. Nhiều người lo ngại Chiến Thắng sẽ bị ảnh hưởng lối diễn của Xuân Bắc, nhưng anh quả quyết rằng mối người có một lối diễn riêng, không rập khuôn và đi vào lối mòn của nhau và anh sẽ xây dựng một hình ảnh Nam Tào rất riêng, đúng chất Chiến Thắng.

Phóng to

Danh hài Chiến Thắng trong buổi giao lưu trực tuyến.

Nói về lý do tham gia Táo quân của VTC năm nay, danh hài Chiến Thắng cũng cho biết đó là vì anh đánh giá kịch bản chương trình khá tốt và rất khả quan chứ không phải do giá cát xê như nhiều người đồn thổi. Anh cũng rất tin tưởng rằng, mặc dù Táo quân VTC chưa xây dựng được thương hiệu như của VTV nhưng cả ekip đều rất tự tin nên chắc chắn năm nay sẽ thu được kết quả tích cực và không bị “ném đá” như năm trước.

Được biết, nghệ sĩ Chiến Thắng từng nhận được lời mới tham gia Táo quân VTV những năm trước nhưng vì bận bịu kế hoạch riêng nên không tham gia. Tuy nhiên, anh cũng không lấy làm tiếc vì “Làm nghệ sĩ thì điều quan trọng nhất vẫn là mang đến tiếng cười và những thông điệp ý nghĩa cho người dân. Táo quân mình không đóng thì có người khác đóng”. Năm nay, khi nhận lời tham gia Táo quân VTC, danh hài cũng không mấy quan tâm chuyện phiên bản của VTC bị xếp “chiếu dưới” so với VTV vì anh quan niệm, người diễn viên làm việc để đem lại tiếng cười, những thông điệp ý nghĩa cho khán giả chứ không phải để cạnh tranh, hơn thua.

Phóng to

Tạo hình Nam Tào của Chiến Thắng trong Táo quân năm nay.

Trong bài phỏng vấn gần đây, danh hài Chiến Thắng cũng tiết lộ anh thường xuyên xem Táo quân VTV vào đêm giao thừa và ấn tượng nhất với 3 vai diễn Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, những nhân vật đi vào mặc định, gây ấn tượng sâu đậm với khán giả nhất.

Năm nay, với việc danh hài Chiến Thắng vào vai Nam Tào trong Táo quân mới, chắc chắn khán giả sẽ có dịp được chứng kiến một Nam Tào hoàn toàn mới, cũng như được đổi “khẩu vị” Táo quân sau nhiều năm Táo quân VTV thống trị màn ảnh và hơn hết là có thêm nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui hơn trong những ngày đầu xuân Giáp Ngọ 2014.

Lan Anh