Tin từ BV Bạch Mai, người chiến sĩ công an bị thương khi ngăn chặn 1 đối tượng nam đang khống chế một nữ bệnh nhân bằng dao rạng sáng ngày 27/11 đã được đưa vào đây cấp cứu. Vết thương của nạn nhân sâu dài gần 10 cm, chảy máu nhiều. Ca mổ được tiến hành ngay lúc 4h sáng cùng ngày và đến ngày 28/11, bệnh nhân đã qua cơn hiểm nghèo và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Chien si cong an phuong Phuong Mai (Ha Noi) da qua con nguy kich - Anh 1

Đối tượng tên là Phạm Thế Loát. Ảnh: pháp luật.

Trước đó, khoảng 2h sáng 27/11, trong khi đang đi tuần tra, lực lượng an ninh BV phát hiện một nam giới khống chế một phụ nữ mặc quần áo bệnh nhân của Khoa Tiêu hóa. Thông tin được chuyển đến phòng Bảo vệ an ninh trật tự BV.

Lập tức, lực lượng bảo vệ của BV được huy động tới khu vực xảy ra vụ việc đồng thời báo cáo công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa. Ít phút sau, Trưởng công an phường Phương Mai có mặt và thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí tuy nhiên đối tượng không nghe mà vẫn vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp nữ bệnh nhân vừa yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa đối tượng và vợ cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa của BV Bạch Mai về Ninh Bình. Đối tượng cũng yêu cầu phải có Trưởng Công an phường Phương Mai đi cùng để lái xe.

Khi chiếc xe di chuyển đến khu vực Bến xe Nước ngầm dừng lại chờ đèn đỏ, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống đường rồi nhào lên cầm dao đâm thấu Trưởng Công an phường Phương Mai.

Thiếu tá giữ được con dao không cho đối tượng đâm tiếp và với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quận Đống Đa.

Theo hồ sơ bệnh nhân, đối tượng tên là Phạm Thế Loát, chồng bệnh nhân Phạm Thị U., (SN 1987, trú tại Yên Mô, Ninh Bình), nhập viện ngày 23/11, bị viêm tụy cấp đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa của BV Bạch Mai.

Ngọc Minh

Từ khóa

khống chế đối tượng công an phường phương mai thương tích bệnh viện