Các chiến đấu cơ của Nga hôm 11.10 đã tiếp tục ném bom thành phố Aleppo hiện do quân nổi dậy chiếm đóng sau vài ngày tương đối yên tĩnh.

Chien dau co Nga tiep tuc doi bom Aleppo - Anh 1

Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức quân nổi dậy cùng Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, các cuộc không kích chủ yếu đánh trúng khu vực Bustan al-Qasr.

“Có việc tái diễn ném bom với cường độ mạnh”, Zakaria Malhifji, thuộc nhóm phiến quân Fastaqim nói với Reuters.

Theo SOHR, số người chết trong vụ đánh bom ở Bustan al-Qasr, Fardous và các khu vực lân cận khác lên tới ít nhất 25 người và rất nhiều người khác bị thương.

Ít nhất 50 người bị thiệt mạng bởi các cuộc không kích tại khu vực mà phiến quân chiếm đóng tại thành phố Aleppo và các ngôi làng lân cận do quân nổi dậy kiểm soát, theo lời người dân và các nhân viên cứu hộ.

Cũng theo người dân, tại Bustan al Qasr, các cuộc không kích đã đánh trúng một trung tâm y tế và một khu vui chơi trẻ em.

Quân đội Syria, được dân quân Iran hậu thuẫn, cũng cho hay họ đã củng cố quyền kiểm soát tại một bùng binh giao thông ở al Jandoul, tại một ngã tư đường lớn thuộc ngoại ô phía bắc của Aleppo.

Mátxcơva và Damascus giảm bớt các cuộc không kích ở phía bắc thành phố Aleppo trong tuần qua. Quân đội Syria cho biết điều này tạo điều kiện cho người dân rời khỏi các khu dân cư phía đông mà phe đối lập nắm giữ.

Chính phủ Syria cho biết thêm, phiến quân ẩn náu ở Aleppo có thể rời đi cùng với gia đình của họ nếu họ hạ vũ khí. Quân nổi dậy chỉ trích đề nghị này như một sự lừa dối.

Thảo Nguyên