2 phi công đã nhảy dù ra khỏi máy bay an toàn và giữ liên lạc với trung tâm chỉ huy.

RT ngày 25/1 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một máy bay chiến đấu MiG-31 của nước này đã gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện ở khu vực Krasnoyarsk thuộc vùng Siberia.

Chien dau co MiG-31 cua Nga roi o Siberia - Anh 1

Máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Các phi công trên chiếc máy bay gặp nạn đã nhảy dù ra khỏi máy bay an toàn và giữ liên lạc với trung tâm chỉ huy.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, máy bay MiG-31 đâm xuống khu vực rừng núi cách thị trấn Kansk khoảng 40km về phía Tây Bắc.

Thông báo cũng cho biết, chiếc MiG-31 không mang theo tên lửa trong hoạt động bay huấn luyện và cũng không gây thiệt hại trên mặt đất khi nó bị rơi. Theo thông tin ban đầu, những liên lạc giữa các phi công với trung tâm chỉ huy cho thấy, trục trặc kỹ thuật là nguyên nhân khiến chiếc máy bay gặp nạn.

Một đội điều tra của Bộ Quốc phòng Nga ngay lập tức được cử đến hiện trường để tìm hiểu xem những gì đã xảy ra khiến máy bay rơi.

Máy bay MiG-31 là loại máy bay chiến đấu có khả năng đánh chặn, được trang bị 2 động cơ và thiết kế hai chỗ ngồi. Quân đội Nga đã cải tiến các mẫu MiG-31 trong giai đoạn những năm 1980, trang bị cho máy bay này nhiều hệ thống kiểm soát vũ khí và tác chiến điện tử hiện đại./.

Hùng Cường/VOV.VN