Chiến binh Lias al-Quds tấn công tuyến phòng thủ của IS theo hướng Đông thị trấn al-Salamiyah, khiến một số lượng lớn tay súng khủng bố bỏ mạng.

Nguồn tin quân sự cho hay, các chiến binh gốc Do Thái Liwa al-Quds, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã tiến hành các cuộc đụng độ khốc liệt với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần thị trấn chính Aqayrabat ở tỉnh Hama.

Chien binh Lias al-Quds danh vao Dong Hama, giet 2 chi huy cap cao IS - Anh 1

Chiến binh Lias al-Quds đánh mạnh ở Đông Hama, giết 2 chỉ huy IS.

Cuộc tấn công của Liwa al-Quds đã giết chết một lượng lớn các tay súng khủng bố, trong đó có 2 chỉ huy thực địa.

Aqayrabat nằm dọc theo con đường đến thị trấn al-Sukhnah. Giải phóng Aqayrabat khỏi sự kiểm soát của IS sẽ là một cú đánh mạnh mẽ đối với những kẻ khủng bố ở al-Sukhnah. Đây cũng được coi là mục tiêu chính của các hoạt động của quân đội Syria và Nga ở Đông Hama.

Bên cạnh đó, lực lượng máy bay chiến đấu của Không quân Syria đã dội hỏa lực vào các pháo đài của IS ở khu vục Salba, Jarouh, Qalib al-Thor, Jani al-Abawi, Wadi al-Azib, Deklileh al-Shamali và Deklileh al-Janoubi, Đông Hama.

Các cuộc không kích của chiến đấu cơ Syria đã giết chết hàng chục tên khủng bố, phá hủy một số trung tâm chỉ huy, xe quân sự và một lượng lớn thiết bị vũ khí. Ngoài ra, tiêm kích Syria đã tấn công một căn cứ của IS dọc theo con đường đến Salba gần thị trấn Aqayrabat, phá hủy pháo đài kiên cố của các tay súng IS.

Trung Hiếu (theo FNA)