Online - Trước giờ xuất phát chặng đua Thanh Hóa- Hà Tĩnh của Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân”, chúng tôi gặp và trò chuyện cùng huấn luyện viên Nguyễn Hùng, kiêm người tiếp tế của đội đua xe đạp TP Hồ Chí Minh.

Trong đội tuyển, Nguyễn Hùng là “đệ tử trung thành” của các giải đua xe đạp do Báo Quân đội nhân dân tổ chức từ trước đến nay. Anh chia sẻ, giải đua năm nay là giải đua đặc biệt nhất trong các giải anh từng tham gia.

'Chien binh'... duong nhua - Anh 1

HLV Nguyễn Hùng chuẩn bị đồ nghề tiếp tế cho các cua-rơ trong đội.

Anh thổ lộ chân thành, dĩ nhiên, cán đích trong đua xe đạp để giành chiến thắng vốn là hành động chinh phục, khám phá khả năng bản thân mà các VĐV hướng tới, nhưng Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân” mang ý nghĩa đặc biệt và lợi ích “kép” với mọi người. Bởi qua đó, để thấm sâu hơn tấm gương Bộ đội Cụ Hồ, tinh thần đồng đội, tính kỷ luật thép bền bỉ dẻo dai và phẩm chất sẵn sàng hy sinh, cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Thế nên, dù nhiều tuổi, anh vẫn đam mê đua xe và nguyện làm “chiến binh... đường nhựa” và là “cánh chim không mỏi” của giải đua ý nghĩa này.

Bài, ảnh: ANH THU