Anh Hòa này, có một việc hay lắm, anh có muốn em mách không?. Nghe Thi, cô em họ, nói vậy, Hòa vội hỏi: Việc gì mà hay thì tất nhiên là anh muốn, em mách cho anh đi.

Chi vi that hua - Anh 1

- Anh có biết con Mai, vợ anh Ba không?

- Biết thì có biết, nhưng không quen, con này xinh lắm. Mà... con Mai thì có chuyện gì liên quan đến anh, mà em lại hỏi thế?

- Đúng, con này xinh lắm. Nó là bạn thân của em. Vợ chồng nó lấy nhau 3 năm rồi nhưng không có con. Bố mẹ anh Ba cứ lời ra tiếng vào, rằng con Mai là loại gà mái không trứng, lại còn muốn bắt anh ấy bỏ nó nữa. Thấy vậy, nó lo lắm, nó muốn chồng cùng nó đi khám, nhưng chồng nó bảo “Anh chẳng việc gì cả, em có khám xét gì thì cứ đi một mình”.

Nhưng nó cứ nài nỉ mãi, anh Ba mới chịu đi. Khám xong, anh ta cũng chẳng quan tâm gì đến việc đi lấy kết quả cả, để mặc con Mai đi một mình. Không ngờ chuyện không có con là do người chồng. Nó vứt kết quả đi, rồi bảo với chồng là cả hai bình thường. Nhưng nó buồn lắm, nó tâm sự hết với em chuyện đó, và bảo rằng nó thương chồng lắm, không muốn bỏ chồng, cũng không muốn nói ra sự thật, sợ chồng và gia đình chồng sẽ bị sốc.

Nhưng nó lại muốn có con, và nó nhờ em “bắc cầu” cho một người đàn ông có thể bí mật giúp nó có một đứa con, sau đó cắt đứt mọi liên hệ, để nó hợp thức hóa việc có con, khiến chồng nó yên tâm đó là con mình. Em nghĩ chỉ có anh, vừa đẹp giai, vừa thông minh vừa khỏe mạnh. Anh mà giúp nó được, thì đứa con sinh ra sẽ đẹp như thiên thần. Nhưng...

Vừa nghe đến thế, Hòa đã thấy trong người nóng bừng, lòng ham muốn nổi lên sùng sục, dù đã có vợ với hai con rồi, nhưng món bở này dại gì mà bỏ qua, nhất là Mai lại là một cô gái xinh đẹp, hơn hẳn vợ Hòa. Anh hí hửng hỏi Thi:

- Em muốn anh giúp nó à? Xong ngay, chứ còn nhưng cái gì nữa?

- Món bở thế này, thì anh có trả công, em mới bắc cầu cho.

- Em muốn anh trả công thế nào?

- Anh phải cho em năm trăm ngàn đồng.

- Ô kê. Xong việc là anh đưa ngay, em yên tâm đi.

Mấy hôm sau, Thi hẹn với Hòa rồi mời Mai đi uống nước giải khát ở một quán trung tâm xã. Hai người đang uống nước thì Hòa làm như tình cờ đi qua, và được Thi mời vào:

- Em xin giới thiệu với anh, đây là Mai, bạn em. Mình giới thiệu với Mai, đây là anh Hòa, anh họ mình.

Cả hai làm quen với nhau. Biết nhau đã lâu, nhưng lần đầu tiên được nói chuyện với Mai, Hòa mê tít. Nghĩ đến lúc được ôm người phụ nữ này trong lòng, Hòa thấy người rạo rực, mặt đỏ bừng lên, nhìn Mai không chớp mắt. Còn Mai, cô cũng có cảm tình với người đàn ông vừa khôi ngô vừa lực lưỡng, lại ăn nói hoạt bát, dễ nghe này. Họ cho nhau số điện thoại.

Chỉ sau mấy lần điện qua điện lại, cả hai đã “bắt được sóng” của nhau. Mai nói dối chồng là mẹ ốm, xin về thăm mẹ. Nhà Mai ở thị trấn, cách nhà chồng chừng mươi cây số, nhưng lại cùng Hòa lên thị xã, tìm vào một nhà nghỉ, sáng đi chiều về.

Chỉ sau mấy tháng, mỗi tháng vài ba lần hẹn hò, Mai đã thông báo với chồng rằng mình đã có thai. Khỏi phải nói, chồng và bố mẹ chồng cô vui mừng đến thế nào. Nhất là bà mẹ chồng. Bà tìm mọi thứ thuốc, thứ thức ăn để con dâu an thai và tẩm bổ. Mai cũng không quên thông báo với Thi chuyện đó, và ngỏ lời cám ở Thi.

Được tin, Thi tìm ngay đến Hòa:

- Anh ghê thật đấy, mới thế mà con Mai đã toại nguyện rồi.

- Thì mạ già ruộng ngấu. Không cắm cây mạ xuống thì thôi, mà đã cắm là mọc ngay cây lúa chứ có gì lạ.

- Anh hứa trả công cho em năm trăm ngàn, bây giờ xong việc rồi, thì trả em đi chứ.

- Được rồi, vài hôm nữa anh đưa?

Sau ba lần hứa “vài hôm nữa” nhưng vẫn không thấy Hòa đưa, Thi hỏi thẳng:

- Hay là anh định quỵt của em?

- Không phải là anh quỵt, nhưng mà nghĩ lại thì anh thấy việc này... không hợp lý lắm. Em giới thiệu anh với bạn em là để giúp nó. Thế thì nó phải trả công em mới đúng. Còn anh, anh vừa mất thời gian vừa hao tổn sức lực, lẽ nào anh còn phải bỏ tiền ra?

- Con Mai nó cũng trả công em chừng ấy rồi. Còn anh, anh được sướng cái thân, có chừng ấy để trả công bà mối mà cũng tiếc.

- Thôi em bảo bạn em đưa thêm cho chừng ấy nữa, chứ anh chẳng có đâu.

- Anh nhất định nuốt lời, nhất định quỵt phải không? Được thôi, nhưng nếu xảy ra chuyện gì, thì anh đừng trách tôi ác.

- Cô muốn làm gì thì làm.

Mấy hôm sau, vợ chồng Mai - Ba xảy ra một trận chiến long trời lở đất. Mai bị chồng đánh cho một trận thừa sống thiếu chết. Đánh vợ xong, Ba hùng hổ vác dao đi tìm Hòa. May mà Hòa được người báo trước, nên trốn kịp.