Nishikori giành break thứ 2 để thắng thuyết phục set 2 và nhẹ nhàng vượt qua đối thủ người Thụy Sĩ dễ dàng hơn nhiều so với dự kiến.

Stan Wawrinka - Kei Nishikori

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 1

Tỷ số

Stan Wawrinka 2 3
Kei Nishikori 6 6

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 2

Lịch thi đấu Thông tin trước trận Kết quả

HOT: 3-6

MATCH POINT!!!! SET POINT!!!! BREAK!!! GAME!!! Khi tỉ số đang là 30 đều ở game thứ 9 set 2, Nishikori có break point đồng thời là set point và cũng là match point sau một lỗi cắt bóng không qua lưới của đối thủ. Wawrinka trong cơn hoảng loạn đã đánh bóng ra ngoài sân ở tình huống sau đó và dâng chiến thắng 6-3 cho Nishikori ở set 2.

Kết quả cuối cùng, tay vợt người Nhật Bản thắng thuyết phục Wawrinka 6-2, 6-3.

Xem video

SET 1
1-0

GAME!!! Wawrinka khời đầu đầy bất ổn khi anh đánh rúc lưới và bị dẫn 15-40. Nhưng anh đã may mắn cứu được cả 2 break point đều từ những lỗi đanh hỏng của Nishikori. "Stan The Man" có lợi giao sau khi đối thủ Nhật Bản đánh rúc lưới. Lấy lại tinh thần, Wawrinka tiếp tục có cú giao bóng uy lực và có điểm quyết định cũng nhờ một lỗi tự đánh hỏng của đối thủ.

1-1

GAME!!! Nishikori tưởng chừng đã có game thắng dễ dàng khi nhanh chóng dẫn 40-0. Nhưng sau đó, Wawrinka kiên cường gỡ được 2 điểm để bám sát tay vợt người Nhật Bản. Dù vậy, Nishikori vẫn là người chiến thắng game này sau một pha bắt lưới khá đơn giản.

Xem video

2-1

GAME!!! Wawrinka giao bóng rất hiểm vào góc chữ T khiến Nishikori trả hỏng. ĐKVĐ US Open người Thụy Sĩ thắng trắng game này để tiếp tục dẫn trước đối thủ trong set 1.

2-2

GAME!!! Khi Nishikori đang dẫn 40-15 ở game thứ 4, anh có một pha giao bóng vào góc chữ A hiểm hóc để ăn điểm ace quyết định giúp tay vợt này thắng ở game này để tiếp tục cân bằng tỉ số trong set đầu tiên.

Xem video

2-3

BREAK!!! GAME!!! Một pha xử lý trên lưới không tốt khiến bóng bay ra ngoài sân đẩy Wawrinka vào thế khó khi bị dẫn 30-40. Nhưng Nishikori lại không tận dụng được break point khi đánh bóng ra ngoài sân ở tình huống sau đó.

Dù vậy, cơ hội lại đến với anh khi Wawrinka nôn nóng tấn công và đánh hỏng một lần nữa. Lần này, Nishikori đã tận dụng được khi kiên trì chơi đôi công và dứt điểm game này bằng một điểm thuận tay chính xác. Hạt giống số 5 giành break để vươn lên dẫn 3-2 trong set 1.

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 3

Nishikori có break trước ở set 1

2-4

GAME!!! Một cú trả bóng không tốt khiến Wawrinka để cho Nishikori nâng tỉ số lên 4-2 trong set đầu tiên.

Xem video

2-5

BREAK!!! GAME!!! Một pha bung trái đưa bóng rúc lưới khiến Wawrinka bị dẫn 15-40. Tâm lý đè nặng, tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục mắc lỗi giao bóng kép và khiến anh mất break thứ 2. Nishikori dẫn 5-2 và tiến sát đến thắng lợi.

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 4

Lần thứ 2 trong set 1, Wawrinka bị đối thủ bẻ game giao bóng

2-6

SET POINT!!!! GAME!!! Nắm lợi thế lớn trong tay, Nishikori chơi thăng hoa và anh có điểm quyết định để thắng set này sau một pha điều bóng và dứt điểm hiệu quả khiến đối thủ bó tay. Đại diện của Nhật Bản thắng Wawrinka 6-2 trong set 1.

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 5

Tay vợt người Nhật Bản cầm giao bóng tốt để khép lại set 1 với thắng lợi cách biệt

Xem video

SET 2
1-0

GAME!!! Sau set 1 thi đấu khá tệ, Wawrinka nhập cuộc set 2 tập trung hơn khi anh nhanh chóng có chiến thắng ở game đầu tiên khi chỉ để cho đối thủ ghi được đúng 1 điểm trong game này.

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 6

Nhà ĐKVĐ US Open đang cố gắng chơi tập trung hơn trong set 2

1-1

GAME!!! Nishikori dẫn 40-0 nhưng Wawrinka đã không để đối thủ có một game thắng trắng khi có một cú trái một tay rất hay để rút ngắn tỉ số xuống 15-40. Nhưng sau đó, hạt giống số 3 người Thụy Sĩ lại đánh trả quá sâu và giúp đối thủ cân bằng tỉ số 1-1 đầu set 2.

Xem video

2-1

GAME!!! Phải rất vất vả, Wawrinka mới có được game thắng thứ 2 trong set 2 trước sự lì lợm của đối thủ. "Stan The Man" có điểm quyết định ở game thứ 3 set này sau một lỗi trả giao bóng không chính xác của Nishikori.

2-2

GAME!!! Dù đã dẫn 40-15 nhưng Nishikori đã để cho Wawrinka ghi liền 2 điểm để cân bằng tỉ số 40 đều. Nhưng hạt giống số 5 vẫn có điểm lợi giao sau khi liên tiếp điều trái rồi bất ngờ đổi hướng đánh hiệu quả để ghi điểm winner. Nắm lợi thế, Nishikori dứt điểm đối thủ ở game này nhờ một lỗi trả giao bóng của "Stan The Man".

Xem video

2-3

BREAK!!! GAME!!! Lối đánh bền bỉ của Nishikori tiếp tục phát huy hiệu quả. Anh có lợi ngoài và gây áp lực tâm lý lớn cho Wawrinka. Sau đó tay vợt người Nhật Bản có break nhờ một cú đánh về phía cuối sân ăn điểm có phần may mắn.

2-4

GAME!!!! Phong độ cao cộng thêm tâm lý thoải mái giúp Nishikori nhanh chóng nâng tỉ số lên 4-2 trong set 2 trước đối thủ từng thắng anh ở bán kết Mỹ mở rộng năm nay.

Xem video

3-4

GAME!!! Dù đã để cho Nishikori bám sát ở tỉ số 40-30 nhưng Wawrinka vẫn biết cách vượt qua thế khó bằng một tình huống giao bóng chính xác vào góc chữ T để tiếp tục bám đuổi đối thủ châu Á.

3-5

GAME!!! Quyết tâm của Wawrinka rút ngắn tỉ số game thứ 8 của set 2 xuống 30-40 vẫn không thể giúp anh đòi break ở game này. Nishikori nâng tỉ số set này lên 5-3 và đã ở rất gần thắng lợi chung cuộc.

Xem video

3-6

MATCH POINT!!!! SET POINT!!!! BREAK!!! GAME!!! Khi tỉ số đang là 30 đều ở game thứ 9 set 2, Nishikori có break point đồng thời là set point và cũng là match point sau một lỗi cắt bóng không qua lưới của đối thủ. Wawrinka trong cơn hoảng loạn đã đánh bóng ra ngoài sân ở tình huống sau đó và dâng chiến thắng 6-3 cho Nishikori ở set 2.

Kết quả cuối cùng, tay vợt người Nhật Bản thắng thuyết phục Wawrinka 6-2, 6-3.

Xem video

"Người thép" đấu "Samurai": Cuộc chiến không khoan nhượng

Những cuộc đối đầu giữa Stan Wawrinka và Kei Nishikori luôn luôn chứa đựng yếu tố gay cấn nhất định và hy vọng lần này màn chạm trán giữa hai tay vợt hạng 3 và hạng 5 thế giới sẽ lại hấp dẫn.

Trên mặt sân cứng, bóng đi nhanh và nẩy cao khiến Stan Wawrinka hay gặp khó khăn. Cộng thêm yếu tố thể lực khi "Người thép" đến từ Thụy Sĩ đã phải vắt sức tương đối nhiều kể từ sau US Open, Nishikori có một lợi thế nhất định trước cuộc so tài này.

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 7

Stan Wawrinka

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 8

Kei Nishikori

Thụy Sỹ

V

Nhật Bản

3

Xếp hạng

7

31 (1985.03.28)

Tuổi

26 (1989.12.29)

Lausanne, Thụy Sỹ

Nơi sinh

Shimane, Nhật Bản

St. Barthelemy, Thụy Sỹ

Nơi sống

Bradenton, FL, Mỹ
6'0" (183 cm)

Chiều cao

5'10" (178 cm)
179 lbs (81 kg)

Cân nặng

165 lbs (75 kg)
Right-Handed

Tay thuận

Right-Handed
One-Handed

Cú trái

Two-Handed
2002

Thi đấu chuyên nghiệp

2007
45/16

Thắng - Thua trong năm

57/18
4

Danh hiệu năm 2016

1
438/249

Thắng - Thua sự nghiệp

300/139
15

Danh hiệu

11
$26,696,631

Tổng tiền thưởng

$15,294,374

Đối đầu: Wawrinka 4 -2 Nishikori

Nhưng Wawrinka đã có tiếng là một tay vợt của những “sân khấu lớn”, và nếu xem ATP World Tour Finals là một sân khấu lớn, "Stan The Man" không sợ đối thủ nào dù là Nishikori hay thậm chí Novak Djokovic, như đã chứng minh ở New York.

ATP World Tour Finals đối với cả Wawrinka lẫn Nishikori hay đi kèm những trận đấu kéo dài. 4/7 trận đấu của "Samurai" người Nhật ở giải đấu này đã kéo dài 3 set, trong khi với Wawrinka là 4/12 trận.

Chi tiet Wawrinka - Nishikori: Phong do thang hoa (KT) - Anh 9

Wawrinka gặp Nishikori luôn là cặp đấu đầy căng thẳng và kịch tính

Nishikori đụng độ Wawrinka ở US Open và 6 tuần trước đó khi họ gặp nhau ở Toronto, Wawrinka đã dẫn 5-2 trong set 1 nhưng bộc lộ dấu hiệu kiệt sức khiến anh thua ngược trong 2 set. Tuy nhiên tại New York điều ngược lại xảy ra, Nishikori vừa trải qua 5 set căng thẳng với Andy Murray và bị Wawrinka vượt qua trong 4 set ở bán kết.

Wawrinka đã thua 4/7 trận gần nhất mà trong đó có hai thất bại trong thế dẫn trước với Jan-Lennard Struff và Mischa Zverev. Anh giờ đang là người có dấu hiệu mệt mỏi và cuộc đua thể lực có thể đưa Nishikori – người đã thắng 15/19 trận phải bước vào set quyết định - tới một chiến thắng.

Video Wawrinka thắng Nishikori ở bán kết US Open 2016:

Đăng Đức - Tuấn Hải