1 break có được ở set 2 không đủ giúp đối thủ Nhật Bản có thể cản bước "Tàu tốc hành" sớm có vé vào vòng 2 giải ATP 500 ở Halle hướng đến Wimbledon.

Roger Federer – Yuichi Suguita

Chi tiet Federer - Yuichi Sugita: Dau xuoi cho duoi lot (KT) - Anh 1

Tỷ số

Roger Federer 6 6
Yuichi Sugita 3 1

Chi tiet Federer - Yuichi Sugita: Dau xuoi cho duoi lot (KT) - Anh 2

Lịch thi đấu Thông tin trước trận Kết quả

HOT: 6-1

SET POINT!!!! BREAK!!!! GAME!!! Federer tràn lưới khiến đối thủ luống cuống đánh rúc lưới. "Tàu tốc hành" dẫn 40-15 và đã có điểm quyết định của trận đáu khi đánh thuận tay chéo sân khiến đối thủ phòng ngự không thành công. FedEx chính thức có break thứ 4 trong set 2 giúp anh thắng 6-1 ở set này và vượt qua Sugita 2-0 chung cuộc để tiến vào vòng 2 Gerry Weber Open ở Halle năm nay.

Xem video

SET 1
1-0

GAME!!! Một cú trả giao bóng rúc lưới của Sugita giúp Federer hoàn tất game thắng trắng đầu tiên.

1-1

GAME!!! Tay vợt người Nhật Bản cũng nhanh chóng có game thắng để san bằng tỉ số 1-1 sau 2 game đầu set 1.

Xem video

2-1

GAME!!! FedEx bung trái quá sâu và để đối thủ cân bằng tỉ số 30 đều ở game 3 nhưng 2 cú giao bóng chính xác giúp "Tàu tốc hành" vượt khó để thắng game này.

3-1

BREAK!!!! GAME!!! "Kẻ đóng thế" Lu Yen-Hsun rút lui phút chót đã sớm mất game giao bóng. Yuichi Sugita giao bóng tệ và bị dẫn 0-40. Anh chỉ cứu được 1 break point trước khi đánh trái tay chệch dây và trao game này cho đối thủ đến từ Thụy Sĩ.

Chi tiet Federer - Yuichi Sugita: Dau xuoi cho duoi lot (KT) - Anh 3

Federer sớm có lợi thế với break có được đầu set 1

Xem video

4-1

GAME!!! Có được lợi thế trong tay, Federer giao bóng hoàn hảo để nới rộng cách biệt với đối thủ đến từ xứ sở hoa anh đào lên 3 game thắng.

4-2

GAME!!! Dẫn Federer 40-0, dù bị hạt giống số 1 gỡ được 1 điểm nhưng Sugita vẫn đánh passing tốt để ghi điểm winner giúp anh tiếp tục nỗ lực bám đuổi nhỏ nhoi.

Xem video

5-2

GAME!!! Một cú ace sở trường giúp kỷ lục gia từng 8 lần vô địch ở Halle nâng tỉ số lên 5-2 và đã tiến sát đến thắng lợi ở set 1.

5-3

GAME!!!! Sugita rút ngắn tỉ số set đầu tiên xuống 3-5 sau một nỗ lực phòng ngự bất thành khi bóng rúc lưới của Federer.

Xem video

6-3

SET POINT!!!! GAME!!! FedEx bất ngờ gặp khó khi cú đánh của anh bật lưới di ra ngoài. Nhưng hạt giống số 1 cứu nguy bằng một điểm ace vào góc chữ T. Sugita luống cuống phòng ngự đưa bóng không qua lưới và phải đối mặt 1 set point khi bị dẫn 30-40.

Không bỏ lỡ thời cơ vàng, Federer khép lại set 1 với chiến thắng 6-3 sau một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp.

Xem video

SET 2
1-0

BREAK!!!! GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Sugita có pha bỏ nhỏ khá hay để dẫn 40-30. Nhưng FedEx cân bằng tỉ số 40 đều sau một cú đánh rúc lưới của đối thủ.

Tay vợt 35 tuổi người Thụy Sĩ có 2 break point khi dẫn 40-30 rồi có điểm lợi ngoài nhưng cả 2 lần anh đều bỏ lỡ cơ hội.

Sugita đánh chéo sân ra ngoài khiến anh lần thứ 3 đối mặt nguy cơ mất game giao bóng này. Lần này, tay vợt người Nhật Bản đã đánh quá sâu và chính thức mất break.

2-0

GAME!!! Dẫn 40-15 trong game thứ 2 của set 2, Federer có điểm thắng quan trọng ở game này sau khi đối thủ trả giao bóng không thành công. Cách biệt giữa anh với Yuichi Sugita - hạng 66 thế giới đã được gia tăng lên 2 game thắng ở set này.

Xem video

3-0

BREAK!!! GAME!!! Federer trả giao bóng quá hay giúp anh có liên tiếp 3 cơ hội bẻ break ở game thứ 3 khi dẫn 40-0. Sugita chỉ cứu được 2 điểm thua đầu tiên trước khi mất break thứ 2 ở set 2 vì nôn nóng đè bóng rúc lưới để dứt điểm. 3-0 cho Federer trong set 2.

4-0

GAME!!! Dẫn 40-15, Federer tự tin cài bóng chéo sân dụ Sugita lên lưới trước khi passing hoàn hảo cuối sân để ghi điểm giúp anh thắng game thứ 4 liên tiếp trong set này.

Xem video

5-0

BREAK!!!! GAME!!! Bị dẫn 40-15 nhưng tay vợt 28 tuổi người Nhật Bản đã cứu được cả 2 break point để gỡ hòa 40 đều. Dù vậy, Federer vẫn đánh passing quá hay khi đối thủ tràn lưới để có điểm lợi người. Nhưng một nỗ lực phản công trái tay có phần may mắn giúp Sugita lần thứ 3 ở game này cứu break point.

Nhưng sau đó, anh lại đánh ra ngoài sân. Ở cơ hội thứ 4 có được, Federer giành break sau một cú thuận tay chéo sân dứt điểm winner hoàn hảo. 5-0 cho "Tàu tốc hành" ở set 2!

5-1

BREAK!!! GAME!!! Một cú trả bóng ra ngoài sân khiến Sugita bị dẫn 0-40. Tay vợt người Nhật Bản trả bóng may mắn đập lưới ghi điểm 15-40 và cứu thêm 2 match point nữa sau những cú đánh khá ẩu của Federer.

FedEx bất ngờ đánh chéo sân ra ngoài và đối mặt break point ở set này. Và Sugita đã có điều mình cần khi ép trái rồi đổi góc đánh sang phải khiến Federer đánh chệch dây. Tay vợt hạng 66 thế giới có break đầu tiên để rút ngắn tỉ số xuống 1-5 ở set 2.

Xem video

6-1

SET POINT!!!! BREAK!!!! GAME!!! Federer tràn lưới khiến đối thủ luống cuống đánh rúc lưới. "Tàu tốc hành" dẫn 40-15 và đã có điểm quyết định của trận đáu khi đánh thuận tay chéo sân khiến đối thủ phòng ngự không thành công. FedEx chính thức có break thứ 4 trong set 2 giúp anh thắng 6-1 ở set này và vượt qua Sugita 2-0 chung cuộc để tiến vào vòng 2 Gerry Weber Open ở Halle năm nay.

Xem video

Vì lý do sức khỏe, tay vợt Yen-Hsun Lu đã không thể tham dự vòng 1 Halle Open. Chính bởi vậy, ban tổ chức đã dành suất cho Yuichi Sugita, người đã thua Yen-Hsun Lu tại vòng loại.

Trận đấu giữa Federer và Yuichi Sugita vẫn dự kiến diễn ra vào lúc 22h30 ngày 20/6.

Video Federer tập trung cho các giải đấu sân cỏ (Nguồn VTV):

Đăng Đức - Tân Thành