Một chỉ huy khét tiếng của nhóm khủng bố Liwa Soqour al-Sham-al-Jebheh al-Islamiyeh đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với binh lính quân đội Syria ở phía tây Aleppo.

Chi huy trung doan ten lua chong may bay cua phien quan thiet mang o Aleppo - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Abdul Rahim, chỉ huy khét tiếng trung đoàn tên lửa chống máy bay của phiến quân Liwa Soqour al-Sham-al-Jebheh al-Islamiyeh đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với binh lính quân đội Syria ở phía tây Aleppo", các nhóm khủng bố đã xác nhận thông tin này trên trang web của họ hôm mùng 4-11.

Trong khi đó, Tư lệnh của nhóm phiến quân Fatah al-Sham Front (trước đây gọi là al-Nusra Front, có liên kết với nhóm khủng bố al-Qaeda) là Ahmad Abdul Rahman Baradeyee, cũng được cho là đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao chiến với lực lượng chính phủ Damascus ở phía tây Aleppo.

Cái chết của hai chỉ huy nhóm khủng bố Liwa Soqour al-Sham-al-Jebheh al-Islamiyeh và nhóm phiến quân Fatah al-Sham Front xảy ra chỉ vài giờ, trước khi một lệnh ngừng bắn nhân đạo do Nga cùng chính phủ Syria tuyên bố thực hiện, tại khu vực do phe đối lập kiểm soát ở Aleppo, bắt đầu có hiệu lực vào 9h sáng 4-11.

Mặc dù vậy, nhóm khủng bố Jeish al-Fatah đã phớt lờ lệnh ngừng bắn mới nhất này, và vẫn tiếp tục các cuộc tấn công mới nhằm vào vị trí của quân đội chính phủ ở các quận, huyện phía tây Aleppo.