Cơ quan CSĐT Công an Q.5, TP.HCM cho biết, vừa khám phá 1 chuyên án ma túy, bắt 1 cặp chị em ruột hành nghề bán ma túy trên địa bàn.

Chị em ruột bị bắt giữ về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy” gồm: Võ Thị Thu Hồng (SN 1964), Võ Thị Thu Thảo (SN 1978, cùng ngụ Q.5).

Hiện Công an Q.5 đang xem xét để chuyển giao 2 nghi can trên cho phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Chi em ruot dau ma tuy trong ket sat ban cho con nghien - Anh 1

Nghi can Võ Thị Thu Thảo

Theo đó qua thời gian dài xác lập chuyên án để điều tra, mới đây, trinh sát đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Q.5 đã tiến hành bắt giữ nghi can Thảo khi đang đứng tại hẻm số 997 đường Trần Hưng Đạo, P.5, Q.5 giao ma túy cho con nghiện. Lúc này công an tìm thấy 2 bịch ma túy mà Thảo cất giấu tinh vi trong một chiếc bánh treo ở đầu xe gắn máy.

Ngay sau đó, công an tiến hành khám xét nơi ở của Thảo là căn nhà ở đường Trần Bình Trọng, P.1, Q.5. Tại đây, công an bắt giữ nghi can Hồng (là chị ruột của Thảo) đang tàng trữ trong người 91 bịch nilon chứa ma túy đá và các viên ma túy tổng hợp. Ngoài ra, khi khám xét căn nhà, công an phát hiện, thu giữ 1 két sắt mà chị em này có chứa lượng lớn tang vật ma túy, để bán cho các con nghiện.

Chi em ruot dau ma tuy trong ket sat ban cho con nghien - Anh 2

Tang vật ma túy, công an thu giữ

Bước đầu xác định, chị em bà Hồng – bà Thảo đều là con nghiện ma túy. Dần dần chị em này vươn lên trở thành đầu mối cung cấp ma túy cho các con nghiện khác. Bà Hồng được cho là lấy sỉ ma túy từ một đối tượng gốc Bắc mang về nhà cất giấu, rồi cùng em gái phân nhỏ, bán lẻ cho các con nghiện kiếm lời.

Anh Sinh