Văn phòng Biện lý quận Cam (bang California - Mỹ) cho biết luật sư bào chữa cho Hồng Quang Minh (nghệ sĩ Minh Béo) tại phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 15-4 đã được chỉ định.

Chi dinh luat su bao chua cho Minh Beo tai toa ngay 15-4 - Anh 1

Đài Mỹ thông tin liên quan vụ án của Minh Béo

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về phiên tòa xét xử nghệ sĩ Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sẽ diễn ra ở California - Mỹ vào ngày 15-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, sau khi liên hệ với Văn phòng Biện lý quận Cam, tổng lãnh sự quán được biết luật sư bào chữa cho Hồng Quang Minh đã được chỉ định.

“Tổng lãnh sự quán cũng đã tìm hiểu thêm về những luật sư bào chữa có uy tín cao trong lĩnh vực mà Hồng Quang Minh bị cáo buộc, đồng thời chuyển những thông tin này cho Sở Ngoại vụ TP HCM để từ đó thông báo cho gia đình công dân Hồng Quang Minh trong trường hợp họ cần hỗ trợ và giúp đỡ” - ông Bình cho hay.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định cho đến nay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ luôn theo dõi sát vụ việc để đảm bảo quyền lợi cao nhất của công dân Việt Nam .

Nghệ sĩ Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh, SN 1977) bị cảnh sát Mỹ bắt giữ hôm 24-3, tại Orange County (quận Cam, bang California). Minh Béo hiện đối mặt với 3 cáo buộc: “ Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên ”, “Cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi” và “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô”. Phiên điều trần đầu tiên của vụ án này bắt đầu từ ngày mai, 15-4 (giờ địa phương).

D.Ngọc