Ngày 28/11, tại Hà Nội, Chi bộ báo Biên phòng đã trang trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP kiêm Tổng Biên tập báo Biên phòng. Trong dịp này Chi bộ báo Biên phòng đã trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đại tá Nguyễn Hữu Niệm nguyên Phó Tổng biên tập báo Biên phòng.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP đã chúc mừng 2 đảng viên đạt danh hiệu cao quý này và ghi nhận những đóng góp, công lao của các Đảng viên trong sự phát triển của chung của Báo Biên phòng, Cục Chính trị BĐBP nói riêng và lực lượng BĐBP nói chung. Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP chia sẻ việc 2 đồng chí được vinh dự nhận huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cũng là vinh dự chung của Báo biên phòng và Cục Chính trị BĐBP.

Chi bo Bao Bien phong trao tang huy hieu 40 nam, 30 nam tuoi Dang - Anh 1

Thiếu tướng Lê Như Đức trao huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên có nhiều đóng góp trong sự nghiệp quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia (Ảnh: Bình Minh)

Được biết, Đại tá Nguyễn Hòa Văn đã có hơn 40 năm phục vụ trong lực lượng BĐBP. Ông là một sỹ quan được đào tạo cơ bản qua nhiều trường chính quy trong và ngoài Quân đội, được rèn luyện thử thách qua nhiều cương vị công tác và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Suốt hơn bốn mươi năm mang quân hàm xanh, hành trình dọc dài khắp các cung đường biên giới, cũng là bốn mươi năm trải nghiệm, từ người lính trẻ, đến cán bộ chính trị các cấp, rồi đến một Tổng biên tập có uy tín. Đặc biệt trong thời gian 15 năm giữ chức vụ Tổng biên tập báo Biên phòng, Đại tá Nguyễn Hòa Văn đã có nhiều thành tích quan trọng, góp phần tạo dựng thương hiệu cho báo Biên phòng ngày càng phát triển, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xuất bản báo in với nhiều ấn phẩm hay và báo điện tử. Bên cạnh đó, ông còn trực tiếp chủ trì tổ chức và phối hợp tổ chức sản xuất nhiều chương trình và phim truyền hình có giá trị và hiệu quả tuyên truyền cao.

Chi bo Bao Bien phong trao tang huy hieu 40 nam, 30 nam tuoi Dang - Anh 2

Đại tá Trần Ngọc Thanh- Tổng Biên tập báo Biên phòng- tặng hoa chúc mừng Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Hội nhà báo Việt Nam. (Ảnh: Bình Minh)

Cũng trong thời gian này có 13 năm Đại tá Nguyễn Hòa Văn là chiến sỹ thi đua, được nhận nhiều Huân chương, Bằng khen Chính phủ, Bộ Quốc phòng… Đặc biệt, năm 2013 cá nhân ông được Chủ tịch nước tặng Huân chương BVTQ về thành tích phối hợp sản xuất 36 tập phim Ký sự Biển đảo… Sau khi được Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng quyết định nghỉ hưu theo luật sỹ quan, Đại tá Nguyễn Hòa Văn đã được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Công thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam. Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hòa Văn xúc động chia sẻ: Đây là một phần thưởng cao quý, đáng tự hào cho những năm tháng cống hiến. Huy hiệu cũng trở thành động lực có ý nghĩa to lớn để tôi tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ mới và trọng trách mới của một Đảng viên, một người lính, một nhà báo.

Cũng trong dịp này, Chi bộ báo Biên phòng cũng trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đại tá Nguyễn Hữu Niệm nguyên Phó Tổng biên tập báo Biên phòng. Đại tá Nguyễn Hữu Niệm đã có 40 năm cống hiến trong lực lượng BĐBP, đồng chí đã từng trải qua nhiều cương vị công tác trong lực lượng BĐBP ở những nơi khó khăn gian khổ. Trong 13 năm làm Phó Tổng biên tập báo Biên phòng, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhiều bằng khen giấy khen của cấp trên cũng như các cấp các ngành.

P.V