Để kỷ niệm 50 năm ngày ra đời của dòng xe "cơ bắp" Camaro, Chevrolet sẽ tung ra phiên bản kỷ niệm đặc biệt Camaro SS 50th Anniversary.

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 1

Vào năm 1967, thế hệ xe "cơ bắp" Mỹ Chevrolet Camaro đã lần đầu tiên được ra mắt, hướng tới đối thủ trực tiếp là Ford Mustang. Để kỷ niệm dịp đặc biệt này, Chevrolet đã tung ra phiên bản đặc biệt Chevrolet Camaro SS 50th Anniversary, dựa trên bản cao cấp Camaro SS thế hệ mới vừa được ra mắt vào năm ngoái.

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 2

So với những chiếc Camaro SS bình thường, phiên bản Camaro SS 50th Anniversary có đặc tính khí động học được cải thiện hơn một chút nhờ cánh chia gió lắp dưới cản trước đồng màu với thân xe. Ở phía trên, lưới tản nhiệt của phiên bản này cũng có thiết kế khác và được mạ màu đen chrome đẹp mắt.

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 3

Trên phiên bản Camaro SS 50th Anniversary, Chevrolet đã sơn cho chiếc xe màu sơn xám ánh kim đặc biệt mang tên gọi "Nightfall Grey". Đồng thời ở trên nắp ca-pô của chiếc xe, nằm giữa 2 khe hút gió là một dải sơn chạy dọc màu xám mờ, kèm theo 2 đường diềm trang trí sơn đỏ .

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 4

Bộ mâm 5 cánh kép 2 tông màu cũng là điểm đặc biệt của phiên bản Camaro SS 50th Anniversary này, phía sau là hệ thống phanh với heo Brembo được sơn màu cam và có ghi dòng chữ "Fifty" - mang ý nghĩa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của dòng xe.

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 5

Ở bên trong nội thất, dòng chữ Fifty cũng xuất hiện trên bảng táp-lô, tay lái và bậc lên xuống của Camaro SS 50th Anniversary để khẳng định sự đặc biệt của phiên bản này. Ngoài ra xe còn được trang bị sẵn hệ thống thông tin giải trí MyLink với màn hình 8 inch cảm hứng, tích hợp sẵn các kết nối như Apple Carplay hay Android Auto.

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 6

Nằm dưới nắp ca-pô của Camaro SS 50th Anniversary vẫn tiếp tục là khối động cơ V8 6.2l nạp khí tự nhiên có tên mã LT1 như những chiếc Camaro SS thường, đạt công suất tối đa 455 mã lực. Đây cũng chính là khối động cơ được Chevrolet trang bị cho chiếc siêu xe Corvette.

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 7

Khách hàng có thể lựa chọn giữa 2 loại hộp số là số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp. Với hệ thống treo từ tính được trang bị sẵn, chiếc xe cũng trở nên nhanh nhạy hơn khi "ôm cua".

Chevrolet Camaro SS ky niem 50 nam co gi 'hot'? - Anh 8

Camaro SS 50th Anniversary sẽ được hãng xe Chevrolet bán ra với cả 2 phiên bản là mui kín và mui trần. Tại thị trường Mỹ, chiếc xe sẽ được chính thức bán ra vào cuối năm với giá chưa được tiết lộ.