(Kienthuc.net.vn) - Một cặp vợ chồng đau khổ nói rằng, con gái của họ vẫn còn sống ngày hôm nay nếu bác sĩ không nhiều lần bác bỏ triệu chứng của cô.

Victoria Liggatt, 42 tuổi, chết sau khi các bác sĩ không phát hiện ra cô bị ung thư và nó đã lan rộng khắp cơ thể. Cô đã tìm đến 5 bác sĩ khác nhau nhưng không ai yêu cầu cô chụp MRI mặc dù cô có triệu chứng ho dai dẳng và khó thở.

Cha mẹ của cô Liggat , Clive và Jean Wholey, tin con gái của họ sẽ không chết nếu cô ấy được chẩn đoán sớm hơn và nhận được điều trị kịp thời.

Năm 2011, cô Liggatt đã đánh bại bệnh ung thư vú sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú nhưng đến năm 2013, căn bệnh tái phát và bắt đầu di căn. Ung thư đã thực sự trở lại và trong nhiều tháng khi cô khám các bác sĩ ở Staveley và Inkersall, bệnh đã lây lan đến xương, phổi và tim.

Ông Wholey cho biết: "Cả gia đình rất tức giận. Chúng tôi không thể hiểu làm thế nào điều này xảy ra. Nếu được điều trị kịp thời tôi tin rằng con gái mình vẫn còn sống".

Cuối cùng, cô Liggatt (ảnh trong bệnh viện) chết chỉ 3 tuần sau khi được thông báo bệnh ung thư đã quay trở lại.

Ông bà Clive và Jean Wholey đang có kế hoạch thực hiện hành động pháp lý chống lại Tập đoàn Y Holywell ở Derbyshire, nơi con gái họ từng khám bệnh nhiều lần.