Trinh nhờ Diễn chém bà Thoại để dằn mặt và hứa sau khi xong việc sẽ cho Diễn tiền uống cà phê.

Chem nguoi lay tien uong ca phe - Anh 1

Bốn đối tượng trong buổi thực nghiệm hiện trường chém bà Thoại (Thương chở Diễn (xe màu xanh) Kiệt chở Nguyên

Ngày 13.10, TAND TP.Cà Mau xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Diễn (23 tuổi, ngụ xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước) 27 tháng tù; Hà Gia Nguyên (22 tuổi, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) 18 tháng tù; Sơn Tuấn Kiệt (25 tuổi, ngụ P.7, TP.Cà Mau) và Nguyễn Hoài Thương (22 tuổi, ngụ xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước) cùng 2 tháng tù, cùng về tội cố ý gây thương tích.

Tại phiên tòa, Diễn khai làm nghề sửa xe, quen và kết nghĩa chị em với một người hay đến sửa xe, tên Trinh. Trước hôm gây án mấy ngày, Trinh gọi điện rủ Diễn đến quán cà phê, rồi cung cấp nơi ở, bảng số xe máy của bà Thoại, nhờ Diễn chém bà Trần Thị Thoại (40 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước) để dằn mặt và hứa sau khi xong việc sẽ cho Diễn tiền uống cà phê. Sau khi nhận lời, Diễn gọi điện kêu Nguyên, Thương theo dõi bà Thoại. Trưa 31.1, thấy bà Thoại chạy xe máy ở trung tâm TP.Cà Mau, Nguyên gọi cho Diễn hay. Diễn cùng Kiệt mang dao đến, rồi Thương chạy xe chở Diễn áp sát chém bà Thoại, sau đó cả 4 chạy tìm chỗ ném hung khí gây án để phi tang.

Tại tòa, bà Thoại cho rằng, bà nghi ngờ N.T.B.T (56 tuổi) và L.K.Tr (31 tuổi, con bà T., đều ngụ ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ) là chủ mưu thuê người chém mình. “Trước tôi có làm môi giới cho nhiều người đến gặp bà T. vay tiền bằng hình thức thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bà T. cho rằng tôi xúi giục người dân khiếu kiện...”, bà Thoại nói. Bà T. và Tr. được mời đến phiên tòa vì có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. HĐXX đề nghị 4 bị cáo quay mặt lại nhận diện bà T. và Tr., thì cả 4 đều nói là không quen biết hai người này.

Bà Thoại yêu cầu HĐXX cho dừng phiên tòa để xác định kẻ chủ mưu, nhưng chủ tọa giải thích việc đó vẫn đang được điều tra làm rõ, còn đây là phiên xử những đối tượng gây thương tích cho bà, nên vẫn cho phiên tòa tiếp tục.

Gia Bách