Với hợp đồng tài trợ trị giá 70 triệu đô mỗi mùa giải cùng Nike, Chelsea đã thừa tiền để mạnh tay mua sắm trong kì chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Chelsea len ke hoach chuyen nhuong khung cho mua Dong - Anh 1

Conte muốn bổ sung lực lượng ở cả 3 tuyến. Ảnh: Internet.

Mới đây, Chelsea đã đạt được thỏa thuận về bản hợp đồng tài trợ trị giá 70 triệu đô mỗi mùa giải cùng Nike. Được biết, The Blues sẽ hợp tác với Nike trong khoảng 15 năm tới. Như vậy, số tiền tài trợ mà họ nhận được nếu kết thúc bản hợp đồng này đúng hạn sẽ lên tới khoảng 900 triệu bảng Anh, một con số khổng lồ.

Theo đó, huấn luyện viên Antonio Conte sẽ được mua sắm thoải mái hơn. Đây là điều cần thiết, bởi Chelsea vẫn còn vô số vấn đề cần giải quyết cho mục tiêu trước mắt là vị trí top 4 trong mùa 2016/17 này.

Hàng thủ là nơi khiến HLV Conte phải đau đầu nhất. Bởi thế, Chelsea đang nhắm đến khá nhiều cái tên chất lượng, như ngôi sao Juventus Leonardo Bonucci , Alessio Romagnoli của Milan, Antonio Rudiger của Roma, Michael Keane của Burnley.

Nơi tuyến giữa, họ đã để mắt đến James Rodriguez của Real Madrid khi những Oscar, Cesc Fabregas chưa đáp ứng được kì vọng. Trong khi đó, Antoine Griezmann của Atletico Madrid là mục tiêu hàng đầu để Chelsea tăng cường 'hỏa lực' cho hàng công. Tuy nhiên, để thành công ở thương vụ Griezmann, có lẽ đội chủ sân Stamford Bridge phải chấp nhận chờ đến mùa Hè 2017.

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 05:23 15/10/2016